Tiêu chuẩn cho đồ bảo hộ lao động thợ hàn

Với sự phát trình của các ngành công nghiệp ngày nay thì kèm theo đó là rất nhiều những rủi ro nguy hiểm có thể gây ra tai nạn lao động đối với người công nhân trong quá trình làm việc của họ. Bởi vậy mà những trang bị đồ bảo hộ lao động dành cho người công nhân là không thể thiếu để bảo vệ an toàn cho cơ thể, sức khỏe trong quá trình lao động. Và trong những ngành nghề của nền công nghiệp hiện nay thì thợ hàn cũng rất cần được quan tâm và trang bị đồ bảo hộ lao động an toàn khi làm việc.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về đồ bảo hộ lao động thợ hàn.

Lí do cần trang bị đồ bảo hộ lao động thợ hàn, nghề hàn

Trong lao động thì nghề hàn cũng là một nghề mà tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cao có thể gây tổn thương đến sức khỏe, cơ thể người công nhân. Vì vậy để hạn chế sự tác động từ môi trường làm việc đó thì mỗi người công nhân thợ hàn đều cần được trang bị cho mình những bộ đồ bảo hộ lao động chất lượng để có thể yên tâm và an toàn hơn khi làm việc trong khoảng thời gian dài.

Trong thời gian làm việc lâu dài mà người lao động không được trang bị bảo hộ thì các tác nhân tại môi trường làm việc sẽ gây nên những ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe của người thợ hàn.

Các tác nhân nguy hiểm có thể kể đến trong môi trường của người thợ hàn như: Tia lửa nhiệt, kim loại nóng, tia cực tím, khói độc từ xỉ hàn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người thợ.

Nếu không có mặt nạ bảo hộ thì khi hàn, ánh sáng cường độ cao sẽ tác động trực tiếp vào mắt, hại mắt và giảm hiệu quả công việc. Vì vậy, đồ bảo hộ là trang bị cần thiết, có vai trò quan trọng khi làm việc, giúp tăng hiệu quả và năng suất lao động.

do-bao-ho-lao-dong
nghề hàn và những khó khăn bất cập

Đồ bảo hộ thợ hàn, nghề hàn bao gồm các trang bị nào?

Một bộ đồ bảo hộ lao động thợ hàn, nghề hàn chuẩn bao gồm đẩy đủ những trang bị là: Quần áo bảo hộ, găng tay bảo hộ, mặt nạ, giày bảo hộ lao động. Khi được trang bị đầy đủ thì những người thợ sẽ an tâm hơn về sức khỏe của mình trong quá trình làm việc của mình nâng cao hiệu quả lao động mang lại lợi ích lớn hơn.

Mặt nạ thợ hàn là trang bị quan trọng nhất đối với những người thợ hàn để ngăn chặn ảnh hưởng của những tia lửa, xỉ hàn văng lên mặt, vào mắt hay hít phải khói độc từ khí hàn cũng như bảo vệ mắt trước những ảnh sáng có tia cực tím, giảm ảnh hưởng của những tia sáng có hại đó.

Với những bộ quần áo bảo hộ thợ hàn thì cần có khả năng chống cháy nhất định khi bị những tia lửa, xỉ hàn bắn vào và tùy vào những mỗi trường khác nhau mà lựa chọn chất liệu khác nhau cho bộ quần áo bảo hộ thợ hàn.

Găng tay cũng là một trong những trang bị đồ bảo hộ lao động không thể thiếu bởi tay luôn tiếp xúc gần với những tia lửa, hồ quang điện nên phải cần được bảo vệ tốt nhất tránh chịu tổn thương đồng thời cũng thuận tiện trong quá trình làm việc.

Giày bảo hộ là trang bị cần đảm bảo sự rộng rãi và thoải mái, dễ di chuyên cũng như kín đáo hạn chế tia lửa bắn vào nên loại giày cao cổ cùng với ống quần che kín cổ chân là lựa chọn tốt nhất an toàn cho người lao động.

Giày bảo hộ ngoài các tiêu chí bảo vệ thông thường còn cần phải đảm bảo độ rộng rãi, thoải mái và dễ di chuyển. Nên là loại giày cao cổ để ống quần có thể phủ kín cổ chân, không để lộ phần chân để xỉ hàn có thể văng trúng.

do-bao-ho-lao-dong
Xem thêm đồ bảo hộ thợ hàn tại: https://thienbang.com/quan-ao-bao-ho-lao-dong

Đơn vị phân phối sản xuất đồ bảo hộ lao động cho thợ hàn chất lượng.

Thiên Bằng với nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất phân phối bảo hộ lao động nói chung và đồ bảo hộ loa động cho thợ hàn nói riêng đảm bảo mang tới cho người thợ hàn những trang bị an toàn bảo vệ sức khỏe cơ thể tại môi trường làm việc. Hãy trang bị đồ bảo hộ lao động ngay trước khi bạn bắt tay vào công việc của mình để đảm bảo sức khỏe cũng như hiệu quả làm việc.

Liên hệ HOTLINE 0981 056 066 để được hỗ trợ giải đáp tư vấn chi tiết về mọi mặt hàng sản phẩm ở mọi lĩnh vực lao động khác nhau. Hoặc truy cập www.thienbang.com để được tư vấn thêm

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.