Tiêu chuẩn lắp đặt bình cầu chữa cháy mới nhất – PCCC Thiên Bằng

tieu-chuan-lap-dat-binh-cau-chua-chay

Bình cầu chữa cháy hay còn gọi là quả cầu chữa cháy, đây là loại bình chữa cháy tự động, được bố trí lắp đặt trên tường hoặc treo trên trần nhà. Với nguyên lý chữa cháy là hoàn toàn tự động, vì thế bình cầu chữa cháy được sử dụng rất phổ biến tại các trường học, kho xưởng, hầm để xe,…Hãy cùng PCCC Thiên Bằng tìm hiểu về tiêu chuẩn lắp đặt bình cầu chữa cháy mới nhất hiện nay nhé!

Bình cầu chữa cháy tự động là gì

Bình cầu chữa cháy có thiết kế hình cầu bẹt, với cấu tạo đầu cảm biến nhiệt, đồng hồ đo áp và móc treo. Vì thế người ta còn gọi là quả cầu chữa cháy treo trần.

cau-tao-binh-cau-chua-chay
Bình cầu chữa cháy tự động

Các loại bình cầu chữa cháy phổ biến hiện nay

1. Bình cầu chữa cháy 6kg 

Bình cầu chữa cháy 6kg sử dụng bột chữa cháy ABC phù hợp để dập tắt mọi đám cháy chất rắn, lỏng và khí,… Khi nhiệt độ môi trường xung quanh tăng lên trên 60 độ C thì ngay lập tức đầu phun sprinkler của bình sẽ tự động vỡ để dập phun bột chữa cháy giúp dập tắt đám cháy nhanh chóng.

binh-cau-chua-chay-6kg-abc
Bình cầu chữa cháy tự động 6kg ABC

Quả cầu chữa cháy bột ABC 6kg thường được bố trị treo trên trần nhà hoặc tường. Được trang bị chủ yếu tại nhà kho, tầng hầm hay khu chứa nhiên liệu dễ cháy,…

2. Bình cầu chữa cháy 8kg 

Bình cầu chữa cháy 8kg (hay còn gọi là bình cầu chữa cháy 8kg ABC ) có ký hiệu là xzftb8. Bình có thiết kế giống với bình chữa cháy tự động 6kg, có cụm cảm biến nhiệt và móc treo tường, hoạt động ổn định trong mọi điều kiện môi trường. Bình được sử dụng phổ biến vì tính thuận tiện, khả năng dập lửa nhanh chóng, hiệu quả cao khi xảy ra hỏa hoạn.

binh-cau-chua-chay-8kg-abc
Bình cầu chữa cháy tự động 8kg ABC

Diện tích bảo vệ của bình cầu chữa cháy là bao nhiêu?

Theo thông số của nhà sản xuất đưa ra thì diện tích bảo vệ của bình cầu chữa cháy tự động là không cố định tùy theo độ cao lắp đặt bình. Ngoài ra diện tích bảo vệ còn phụ thuộc vào vị trí lắp đặt bình cầu chữa cháy. Nhưng nhìn chung diện tích bảo vệ phù hợp nhất là vào khoảng 12 mét vuông khi lắp ở phòng thoáng với độ cao của bình so với mặt sàn là khoảng 3m. Khi lắp càng cao thì bán kính phun của quả cầu chữa cháy càng rộng nhưng hiệu quả chữa cháy sẽ càng kém. Lắp càng thấp thì diện tích phủ càng hẹp nhưng hiệu quả chữa cháy càng hiệu quả.

Quy định bao nhiêu m2 thì lắp đắt 1 bình cầu chữa cháy

Hiện tại, theo tiêu chuẩn lắp đặt bình cầu chữa cháy thì không quy định chính xác bao nhiêu m2 1 bình cầu chữa cháy, mà sẽ phục thuộc vào tình hình thực tế để lắp đặt sao cho phù hợp. Thông thường thì khoảng 50m2 cần trang bị từ 1 cho đến 2 bình cầu chữa cháy để đảm bảo an toàn công tác PCCC. Đối với nhà cao tầng, bạn nên trang bị mỗi tầng tối thiểu là 1 bình cầu chữa cháy.

tieu-chuan-lap-dat-binh-cau-chua-chay
Tiêu chuẩn lắp đặt bình cầu chữa cháy

Hiện nay, bình cầu chữa cháy tự động là thiết bị phòng cháy chữa cháy đang rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu quý khách đang có nhu cầu đặt mua các loại bình chữa cháy tự động như trên, vui lòng liên hệ tới HOTLINE 0981.056.0660966.831.477 hoặc truy cập website: pccc.thienbang.com để tham khảo thêm các thiết bị PCCC chính hãng, giá rẻ khác.

>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1