Tìm hiểu chi tiết về găng tay bảo hộ hàn xì

3 1

Đảm bảo an toàn cho sức khỏe là trách nhiệm của bản thân người lao động cũng như những người sử dụng lao động. Nên việc đầu tư vào trang thiết bị bảo hộ là việc hoàn toàn chính đáng. Đem lại lợi ích lâu dài cho sức khỏe của người lao động cũng như đạt được hiệu quả cao trong công việc. Trong bài viết dưới đây, bảo hộ lao động Thiên Bằng sẽ gửi đến người đọc những thông tin chi tiết về dụng cụ găng tay bảo hộ hàn nhé!

Găng tay bảo hộ hàn xì là gì?

Găng tay bảo hộ hàn là loại găng tay bảo hộ chuyên dụng dành cho người lao động làm việc trong ngành hàn xì. Găng sử hữu những ưu điểm gồm: cách nhiệt, chống mài mòn và có khả năng ngăn chặn tia lửa điện xuyên qua da gây tổn thương da tay. Găng tay hàn xì rất cần thiết nếu bạn làm việc trong lĩnh vực hàn, chế tạo gang thép…

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại găng tay bảo hộ hàn được sản xuất bởi các hãng khác nhau. Vì vậy, cấu tạo và mẫu mã của găng tay hàn xì cũng rất đa dạng và phong phú. Găng tay hàn chủ yếu được làm từ những chất liệu có khả năng chống nóng, chống mài mòn tốt như da, sợi kevlar, cotton và aramid,…Với rất nhiều kiểu dáng và màu sắc đa dạng để phù hợp với yêu cầu của người dùng.

tim-hieu-chi-tiet-ve-gang-tay-bao-ho-han-xi
Găng tay bảo hộ hàn là loại găng tay chuyên dụng dành cho ngành hàn xì

Đối với công việc thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao, tia hàn và kim loại nóng chảy. Việc sử dụng găng tay bảo hộ hàn xì sẽ giúp bảo vệ người thợ khỏi các nguy cơ như: nhiệt độ cao, kim loại nóng chảy, hồ quang điện nóng chảy,  bức xạ từ nơi hàn,…

Chất liệu của găng tay bảo hộ hàn xì

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại găng tay bảo hộ hàn khác nhau được sản xuất từ các thương hiệu khác nhau. Vì thế mà cấu tạo cũng như các thiết kế của găng tay bảo hộ hàn cũng rất đa dạng và phong phú. Được làm từ những chất liệu chống mòn tốt như: da, kevlar, cotton, và vải aramid… với rất nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau.
tim-hieu-chi-tiet-ve-gang-tay-bao-ho-han-xi-2

Công dụng của găng tay bảo hộ hàn xì

Sử dụng găng tay sẽ giúp đem lại an toàn cho người lao động trước những mối nguy hiểm như xỉ hàn nhiệt độ cao, kim loại nóng chảy, hay hồ quang điện, tia bức xạ từ chỗ hàn. Những tác nhân đó sẽ gây ra bỏng và tạo những vết thương khác nhau lên cánh tay của người thợ hàn.

Một số loại găng tay hàn còn được xử lý để chống khuẩn, chống nấm mốc và có khử mùi bên trong, được xử lý để chống dính tạo nên cảm giác mang dễ dàng khi sử dụng.

tim-hieu-chi-tiet-ve-gang-tay-bao-ho-han-xi-3

Những nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn găng tay bảo hộ hàn

Sau đây là 2 nguyên tắc cơ bản khi thực hiện chọn lựa găng tay bảo hộ hàn xì mà bạn nên biết:

1. Lựa chọn kích cỡ sao cho phù hợp

Cần lựa chọn găng tay thợ hàn sao cho phù hợp với kích cỡ của tay người sử dụng. Chú ý là khi sử dụng găng tay không được dùng găng tay quá rộng hoặc găng quá chật. Việc sử dụng găng tay quá rộng sẽ có thể dẫn đến những nguy hiểm do vướng găng tay vào công cụ, và thiết bị.

Còn sử dụng găng tay quá chật thì lại có thể gây khó chịu cho người sử dụng hoặc thậm chí có thể làm cho việc máu không lưu thông xuống bàn tay gây ra cảm giác mệt mỏi…

2. Sử dụng và bảo quản găng tay hàn

Cần kiểm tra tất cả găng tay hàn sắt về các dấu hiệu của việc giảm cấp hoặc đâm thủng trước khi sử dụng. Đối với găng tay cao su thì có thể kiểm tra lỗ thủng lỗ thủng bằng cách thổi hoặc thực hiện bơm không khí vào găng tay.

tim-hieu-chi-tiet-ve-gang-tay-bao-ho-han-xi-4

Đối với những găng tay chuyên dụng như là găng tay cách điện thì cần tuân thủ quy định về việc kiểm định và quy định thải bỏ.

Găng tay sau khi dùng một lần nên được thay đổi khi có bất kỳ dấu hiệu của sự phơi nhiễm. Găng tay có thể tái sử dụng nên cần được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần dùng.

Ứng dụng của găng tay bảo hộ hàn xì

Như tên gọi của mình, găng tay hàn thường được dùng để bảo vệ người thợ khỏi các thương tích có thể xảy ra khi tiếp xúc với cái vật có nhiệt độ cao trong quá trình làm việc. Các lĩnh vực thường được sử dụng có thể kể đến như:

Sản xuất thủy tinh: Ngành nghề này thường phải sử dụng nhiệt độ cao nhằm làm nóng chảy thủy tinh, bởi khi đó mới có thể tạo hình thủy tinh. Nếu để thủy tinh ở trạng thái ban đầu thì người thợ không thể thực hiện được thiết kế sản phẩm. Và cũng vì lý do này mà người thợ không thể không sử dụng đến đồ bảo hộ là găng tay hàn.

tim-hieu-chi-tiet-ve-gang-tay-bao-ho-han-xi-5

Rèn, đúc kim loại: Cũng giống với thủy tinh, thì rèn đúc kim loại sẽ đòi hỏi người thợ tiếp xúc với mức nhiệt độ cao, đặc biệt để tạo hình cho một khối kim loại phải dùng nhiệt độ lên tới 400-500 độ C, trong khi đó đôi tay chính là bộ phận tiếp xúc gần nhất với mức độ nóng chảy này.

Trên đây là 2 ứng dụng thường thấy, tuy nhiên găng tay hàn vẫn còn được ứng dụng trong khá nhiều các lĩnh vực khác, nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho người sử dụng.

Thiên Bằng – Địa chỉ cung cấp găng tay bảo hộ hàn giá rẻ, chất lượng tốt

Trên thị trường, không khó để tìm được các đơn vị bán găng tay bảo hộ hàn xì, nhưng để tìm được găng tay bảo hộ giá tốt mà chất lượng đảm bảo thì có bảo hộ lao động Thiên Bằng chúng tôi. Hiện nay chúng tôi đang cung cấp các loại găng tay nói chung và găng tay sợi nói riêng cho hầu hết các doanh nghiệp, xưởng sản xuất trên cả nước. Với chất lượng sản phẩm bền đẹp, nguồn cung dồi dào, bảo hộ lao động Thiên Bằng tự tin cung cấp găng tay bảo hộ lao động cho tất cả những ai có nhu cầu.

Quý khách có như cầu đặt mua găng tay bảo hộ hàn xì chất lượng tốt, vui lòng liên hệ qua HOTLINE 0981.056.066 –0982.467.835 để được tư vấn miễn phí về sản phẩm và dịch vụ. Chúc quý khách tìm được những mẫu găng tay bảo hộ ưng ý nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1