Tìm hiểu thông tin chi tiết về “máy bơm chữa cháy”

may-bom-chua-chay

Trong thế giới hiện đại của chúng ta, các hệ thống chữa cháy đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài sản và sự an toàn của con người. Và trong hệ thống chữa cháy, máy bơm chữa cháy được coi là một trong những thành phần quan trọng. Máy bơm chữa cháy là thiết bị được thiết kế để cung cấp nước và áp lực cần thiết để chữa cháy trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về chức năng, cách thức hoạt động và các loại máy bơm chữa cháy, chúng ta cần tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chúng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về máy bơm chữa cháy để có cái nhìn tổng quan về thiết bị quan trọng này trong hệ thống chữa cháy.

Máy bơm chữa cháy là gì?

Máy bơm chữa cháy, hay còn được gọi là máy bơm cứu hỏa hoặc bơm phòng cháy chữa cháy (bơm PCCC), là một thiết bị chuyên dụng được sử dụng trong hệ thống chữa cháy. Chức năng chính của máy bơm chữa cháy là tạo ra áp lực nước cực mạnh và lưu lượng nước lớn để dập tắt đám cháy.

may-bom-nuoc

Các loại máy bơm chữa cháy thường có công suất lớn và được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm loại động cơ sử dụng, dạng bơm, áp lực và lưu lượng nước sản xuất. Điều này giúp cho người dùng lựa chọn loại máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng của họ, từ các ứng dụng nhỏ trong gia đình đến các hệ thống chữa cháy lớn trong các khu công nghiệp hay toà nhà cao tầng.

Máy bơm chữa cháy là một thành phần rất quan trọng trong hệ thống chữa cháy, giúp bảo vệ tài sản và sự an toàn của con người khi xảy ra hỏa hoạn.

>>Sạc bình chữa cháy chất lượng, uy tín.

Cấu tạo của máy bơm chữa cháy.

cau-tao-cua-may-bom-nuoc-chua-chay

 

Trong hệ thống chữa cháy, máy bơm chữa cháy đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Các hãng sản xuất có thể cho ra đời các loại máy bơm chữa cháy khác nhau với nguyên lý hoạt động khác nhau, tuy nhiên, cấu tạo chung của một máy bơm chữa cháy bao gồm các phần như bánh công tắc, trục bơm và bộ phận dẫn hướng.

Bánh công tắc là phần quan trọng quyết định sự động của máy bơm nước, có thể được đúc bằng vật liệu kim loại như gang, thép hay đồng, và luôn giữ trạng thái cân bằng tĩnh để máy không ồn.

Trục bơm được chế tạo bằng hợp kim khối hình tròn và lắp với bánh công tắc thông qua các mối ghép then. Bộ phận dẫn hướng bao gồm bộ phận dẫn hướng vào và bộ phận dẫn hướng ra.

Máy bơm chữa cháy còn có ống hút và ống đẩy, kết nối với nguồn cấp nước và hệ thống ống dẫn nước để cung cấp nước và áp lực cần thiết để chữa cháy trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm chữa cháy.

Hiện nay, các hệ thống chữa cháy thường được trang bị các thiết bị bơm chữa cháy tự động hoặc bán tự động, sử dụng máy bơm chữa cháy hoặc các dụng cụ khí chữa cháy để cung cấp nguồn cấp liệu dập tắt đám cháy. Cấu tạo của một hệ thống bơm chữa cháy bao gồm :

  • Một bơm chữa cháy chính (thường là bơm điện)
  • Một bơm dự phòng (chạy xăng hoặc diesel) với công suất tương đương, một bơm bù áp, một bình tích áp, tủ điều khiển, các thiết bị kết nối và phụ kiện điều khiển.

Máy bơm chữa cháy sẽ được kích hoạt để hoạt động khi áp suất trong hệ thống giảm xuống một ngưỡng nhất định. Thông thường, áp suất trong hệ thống chữa cháy giảm khi một hoặc nhiều vòi phun nước cứu hỏa được tiếp xúc với nhiệt độ thiết kế và mở ra, gây giảm áp trong hệ thống chính, từ đó kích hoạt máy bơm hoạt động.

Địa chỉ mua thiết bị phòng cháy chữa cháy uy tín tại Hà Nội.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy để đáp ứng nhu cầu của các công trình. Tuy nhiên, không phải tất cả các đơn vị đều đáp ứng được chất lượng và giá cả. Để giúp bạn yên tâm với lựa chọn của mình.

Bảo hộ lao động Thiên Bằng là một đơn vị chuyên cung cấp thiết bị PCCC chất lượng tốt với giá cả hợp lý và ưu đãi lớn cho khách hàng. Sản phẩm đa dạng của chúng tôi đáp ứng đúng tiêu chuẩn về PCCC. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi mang đến cho khách hàng sự hài lòng về sản phẩm và dịch vụ.

Bài viết này nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định an toàn khi sử dụng máy bơm chữa cháy. Bạn cần tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Liên hệ HOTLINE  0981.056.066 – 0982.467.835  để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1