Tìm hiểu về găng tay bảo hộ chống cắt? Găng chống cắt gồm những loại gì?

vi-sao-nen-trang-bi-gang-tay-bao-ho-lao-dong

Theo thống kê về các vụ tai nạn lao động hiện nay, có tới 90% tai nạn liên quan đến đôi tay người công nhân, trong số đó hầu hết là các vết thương do việc cắt hay trầy xước trong quá trình làm việc. Nguy hiểm hơn, các vụ tai nạn lao động sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng gây mất khả năng lao động là rất cao. Chính vì vậy, việc bảo vệ an toàn cho đôi bàn tay bằng găng tay bảo hộ chống cắt là một cực kỳ cần thiết.

Găng tay bảo hộ chống cắt là gì?

Găng tay bảo hộ chống cắt là loại găng tay được sản xuất từ những vật liệu có khả năng hạn chế tối đa được những tổn thương từ nhiều góc cạnh khác nhau do các vật sắc nhọn có thể gây nguy hiểm cho đôi tay như dao nhọn, lưỡi lam, kim loại, thủy tinh, tấm sắt, tấm lưới hoặc gốm sứ,… Tùy vào từng loại vật liệu nên khả năng chống cắt cũng tăng lên theo nhiều cấp độ.

dia-chi-ban-gang-tay-bao-ho-chong-cat-tai-ha-noi
Găng tay bảo hộ lao động chống cắt UY TÍN, CHẤT LƯỢNG tại Thiên Bằng

Phân loại găng tay bảo hộ chống cắt

1. Găng tay bảo hộ chống cắt sợi kevlar

Vải sợi kevlar có đặc tính dai, siêu bền dùng để cắt, thái, gọt, bê kính, cầm nắm những vật dụng sắc nhọn. Cũng do sợi Kevlar có thêm lớp tráng cao su trong lòng bàn tay nên giúp chống trơn trượt tốt hơn. Găng chống cắt bằng sợi Kevlar được sản xuất từ các nguyên liệu không độc hại đối với người sử dụng nên có thể sử dụng trong công nghiệp đa dụng khác nhau, hay trong gia đình.
gang-tay-bao-ho-chong-cat-soi-kevlar
Găng tay bảo hộ chống cắt sợi Kevlar

2. Găng tay bảo hộ chống cắt sợi thép

Găng tay bảo hộ chống cắt sợi thép được thiết kế bằng những vòng thép nhỏ không rỉ, có khả năng chống ăn mòn tốt và tạo sự thoải mái khi làm việc, dễ dàng vệ sinh và sử dụng được cả 2 bàn tay chỉ với 1 chiếc găng vì nó có thể đảo ngược lại nhằm mục đích tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Găng chống cắt sợi thép hoàn toàn có thể chống cắt được ở mức độ 5 theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 1082. Bảo vệ bàn tay khỏi các vật cắt và chống đâm thủng. Được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp có các công cụ sắc bén như xây dựng, cơ khí,…
Găng tay bảo hộ chống cắt sợi thép cực kỳ phù hợp trong ngành công nghiệp cắt gỗ hay làm chế tao cơ khí, xây dựng,…
gang-tay-chong-cat-soi-thep
Găng tay bảo hộ chống cắt sợi thép

3. Găng tay bảo hộ chống cắt Sharpflex

Găng tay chống cắt Sharpflex được làm từ sợi tổng hợp nhẹ, kỹ thuật đan tạo có khả năng hỗ trợ hoàn hảo, hạn chế tối đa bụi bẩn và mang đến cảm giác chắc tay và chân thật nhất khi sử dụng. Mặt đằng sau thoáng khí góp phần cải thiện sự thông thoáng khi đeo. Đảm bảo độ chống cắt an toàn ở mức độ 5 theo tiêu chuẩn của Châu Âu EN388.

Những sai lầm về găng tay bảo hộ chống cắt

Găng tay chống cắt không thể bị đứt

Nhiều người cho rằng găng tay chống cắt nghĩa là cái gì cũng không thể cắt được, cưa nếu có trúng cũng không bị làm sao,….Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm nhé!

Găng tay chống cắt theo tiêu chuẩn Quốc Tế có nhiều cấp độ chống cắt khác nhau. Nhỏ nhất là cấp 1 và cao nhất là cấp 5.
Chống cắt có nghĩa là chống lại được các tác động làm rách bao tay chứ không phải có nghĩa là lấy vật sắc nhọn cắt nó. Nó bao gồm các đặc điểm như kéo giãn, mài mòn, ma sát, đâm, xuyên,… Khi đeo bao tay chống cắt đôi tay sẽ được bảo vệ dưới các tác động ngoại lực dưới giới hạn chịu đựng của nó theo các mức độ mà nhà sản xuất đã đưa ra.

Các chọn găng tay bảo hộ lao động

Găng tay chống cắt chống được dao đâm

Chống cắt nghĩa là chống cắt bằng dao chứ không phải chống đâm. Chống đâm xuyên qua là một kiểu khác và cũng có các bài kiểm tra riêng của nó.

Vậy nên găng tay bảo hộ chống cắt cấp 5 không có nghĩa là chống đâm xuyên cấp 5 và ngược lại.

Găng tay chống cắt không thể bị rách

Như đã nói ở trên, các tính năng bảo hộ cũng có giới hạn của nó. Bạn lấy một chiếc găng tay bảo hộ Level 1 ra vật sắc nhọn để cắt thì chắc chắn đứt. Hay là Level 3 dùng dao sắc cắt 5 nhát mới đứt. Nếu găng không đứt thì cũng sang nhát thứ 5 hoặc 6 thì găng chống cắt cũng không thể chịu được nữa. Chắc chắn đứt chứ không phải là nó chỉ rách không thôi đâu nhé!

Găng tay chống cắt không thể giặt được

Găng tay chống cắt hoàn toàn có thể giặt được. Dù là găng tay bằng vải sợi kevlar hay găng tay phủ Nitrile và găng tay bằng sợi thép đều có thể giặt được.

Găng tay chống cắt rất khó sử dụng

Thông thường, một đôi găng tay bảo hộ chống cắt sẽ được làm bằng sợi tổng hợp để dễ giặt, dễ vệ sinh (như nói ở trên) nên găng tay sẽ mềm. Găng chống cắt làm bằng sợi thép thường có độ bám không tốt. Dù vậy, nhiều hãng sản xuất cũng đã cố gắng cái thiện các nhược điểm này rồi nên các bạn cũng đừng quá lo lắng. Mấu chốt là việc chọn một đôi găng tay vừa vặn. Đừng trừ hao, vì găng quá rộng sẽ gây khó khăn trong việc cầm nắm, nhất là những thao tác với các chi tiết nhỏ như ốc vít, cạnh sắt,…
gang-tay-bao-ho-lao-dong
Như vậy, bài viết ở trên mà bảo hộ lao động Thiên Bằng đã chia sẻ tới các bạn “Tìm hiểu về găng tay bảo hộ chống cắt? Găng chống cắt gồm những loại gì? Qua đó, giúp các bạn nắm rõ hơn về găng tay bảo hộ chống cắt, nếu các bạn có nhu cầu đặt mua găng tay bảo hộ giá rẻ, chất lượng tại Thiên Bằng, vui lòng liên hệ qua HOTLINE 0981.056.066 – 0982.467.835 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm nhé!
Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1