Tổng hợp các chức năng cơ bản của giày bảo hộ

Bạn đang thắc mắc về các chức năng cơ bản của giày bảo hộ gồm những gì? Những chức năng đó có quan trọng đối với một đôi giày bảo hộ lao động không? Hãy cùng bảo hộ lao động Thiên Bằng tìm hiểu về các chức năng cơ bản của giày bảo hộ ngay trong bài viết dưới đây nhé!

8+ chức năng cơ bản của giày bảo hộ lao động chất lượng tốt

Giày bảo hộ lao động sẽ giúp người lao động tránh khỏi những rủi ro và chấn thương trong quá trình làm việc. Dưới đây là 8 chức năng cơ bản và nổi bật nhất của giày bảo hộ lao động:

1. Bảo vệ bàn chân khỏi những vật thể rơi hay bay

Khi người lao động mang, vác những vật nặng hoặc làm việc trong môi trường năng động, nơi nhiều người, máy móc, phương tiện đang hoạt động cùng một lúc, rủi ro vật thể bay và rơi là rất cao. Giày bảo hộ với mũi bọc thép có thể ngăn chặn những chấn thương bàn chân từ những rủi ro ở trên.

2. Bảo vệ từ những rủi ro đâm, xuyên thủng

Khi người lao động không may giẫm phải các vật sắc nhọn hoặc bị vật sắc nhọn rơi trúng bàn chân thì giày bảo hộ lao động với lõi cứng và các vật liệu dày bao quanh sẽ bảo vệ bàn chân khỏi những nguy cơ bị chảy máu hoặc chấn thương nghiêm trọng. Đặc biệt trong những công trường thi công có rất nhiều vật sắc nhọn như: dằm, đinh,… Một đôi giày mềm thông thường sẽ là không thể đủ để bảo vệ người dùng khỏi những nguy hiểm từ vật sắc nhọn gây ra.
tong-hop-cac-chuc-nang-co-ban-cua-giay-bao-ho-4
Bảo vệ từ những rủi ro đâm, xuyên thủng

3. Bảo vệ khỏi những rủi ro do cắt, chặt

Máy móc với lưỡi cưa sắc nhọn hoặc có bộ phận chuyển động nhanh có thể gây ra mối nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người lao động. Ví dụ, người lao động trong các ngành công nghiệp khai thác gỗ thường xuyên đối mặt với nguy hiểm từ cưa máy. Sẽ là một tai nạn chết người nếu bàn chân người công nhân tiếp xúc trực tiếp với các loại cưa máy này.

Có thể bạn chưa biết: Tổng hợp các tiêu chuẩn giày bảo hộ lao động bạn nên biết

4. Bảo vệ từ các rủi ro về điện

Hàng năm, có rất nhiều người thiệt mạng do điện gây ra. Người lao động có thể phải đối mặt nguy cơ bị điện giật hay tích lũy tĩnh điện cao, điều đó dẫn đến tạo tia lửa điện gây cháy nổ trong một môi trường làm việc. Để giảm thiểu tối đa nguy cơ xảy ra tai nạn điện, giày bảo hộ không dẫn điện được làm từ chất liệu da và cao su hoặc các vật liệu khác có điện trở cực lớn. Ở những nơi mà có thể xảy ra hiện tượng tĩnh điện,  giày bảo hộ chống tĩnh hoặc dẫn điện có thể được sử dụng làm giảm lượng tĩnh điện tích tụ trên cơ thể, ngăn ngừa tia lửa điện tĩnh gây hiện tượng phát nổ.

5. Hạn chế việc ngã do trơn trượt

Vấp ngã do trơn trượt xảy ra thường xuyên tại bất kì môi trường lao động làm việc nào. Doanh nghiệp có thể thực hiện các biện pháp vệ sinh cần thiết hay lắp đặt sàn chống trơn trượt để giảm thiểu rủi ro xảy ra. Tuy nhiên giày bảo hộ lao động cũng giúp ngăn ngừa rủi ro trượt, vấp và té ngã cho người dùng. Sản phẩm giày bảo hộ phù hợp sẽ khiến người dùng cảm thấy thoải mái đồng thời cũng giúp cải thiện sự cân bằng khi di chuyển hay mang vác trong khi làm việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

tong-hop-cac-chuc-nang-co-ban-cua-giay-bao-ho-3
Giày bảo hộ giúp hạn chế việc ngã do trơn trượt

6. Ngăn ngừa mệt mỏi 

Đối với những người công nhân có đặc thù công việc phải đứng nhiều trong quá trình làm việc, đặc biệt là trên các bề mặt cứng như bê tông, mệt mỏi là một vấn đề cần được giải quyết nhanh chóng. Cơ ở bàn chân, lưng và các bộ phận khác của cơ thể sau một thời gia làm việc sẽ gây ra tình trạng mỏi cơ, và tình trạng này có thể trở nên tồi tệ khi họ không mang giày bảo hộ. Giày với đệm đỡ có thể làm thoải mái hơn, giảm bớt sự căng cho cơ bắp. Người lao động sẽ tỉnh táo hơn, từ đó họ sẽ làm việc một cách an toàn và hiệu quả hơn.

7. Ngăn ngừa bỏng do nhiệt độ cao gây ra

Người lao động có thể bị bỏng xuất phát từ các đám cháy không may xảy ra tại nơi làm việc, bỏng hóa chất,…Giày bảo hộ được làm từ  những vật liệu rất bền nên có thể dễ dàng ngăn ngừa bỏng từ hóa chất, kim loại nóng chảy và các chất nguy hiểm khác có thể gây tổn thương cho da.

8. Bảo vệ khỏi thời tiết khắc nghiệt

Chúng ta đều biết rằng thời tiết lạnh có thể dẫn đến giá chân và nguy hiểm hơn là gây giảm thân nhiệt. Hơn nữa, thời tiết lạnh có thể làm trầm trọng thêm một số thương tích sẵn có. Ví dụ, hội chứng Raynaud là một căn bệnh mà các ngón tay có thể chuyển sang màu trắng nhợt khi thời tiết lạnh. Việc giữ chân ấm áp và thoải mái kết hợp với các biện pháp khác để giữ ấm cho cơ thể là rất quan trọng để đảm bảo điều kiện làm việc tốt cho người lao động
tong-hop-cac-chuc-nang-co-ban-cua-giay-bao-ho-6
Bảo vệ khỏi thời tiết khắc nghiệt
Vậy là, toàn bộ nội dung ở trên bảo hộ lao động Thiên Bằng đã tổng hợp được các chức năng cơ bản của giày bảo hộ lao động dành cho các bạn. Qua đó, giúp các bạn hiểu rõ hơn về những tính năng hữu ích của giày bảo hộ lao động tại Thiên Bằng. Nếu bạn có nhu cầu mau giày bảo hộ thiết kế đẹp, chính hãng vui lòng truy cập tại: https://thienbang.com/giay-bao-ho-lao-dong

Thông tin liên hệ:

  • HOTLINE: 0981.056.066 – 0966.831.477
  • Hà Nội: Khu liên cơ quan Quận ủy Bắc Từ Liêm, đường Phú Minh – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội.
  • HCM: Số 36, đường số 18, Khu phố 1 – P. Bình Hưng Hòa – Q. Bình Tân – TP.HCM. 
  • Website: www.Chiase2vn.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1