Tổng hợp các tiêu chuẩn giày bảo hộ lao động bạn nên biết

tong hop cac tieu chuan giay bao ho lao dong ban nen biet 62413cff86c02

Tiêu chuẩn giày bảo hộ lao động không giống với mẫu giày thông thường, giày bảo hộ lao động được sản xuất phải đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định bắt buộc. Vì đây là dòng sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn của người lao động. Tiêu chuẩn giày bảo hộ lao động gồm những gì? Ký hiệu ra sao? Hãy cùng bảo hộ lao động Thiên Bằng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây, là căn cứ để bạn đánh giá và chọn được sản phẩm chất lượng tốt nhé!

Những tiêu chuẩn giày bảo hộ lao động phổ biến nhất trên thế giới

Mỗi quốc gia lại có một bộ tiêu chuẩn quy định và đánh giá chất lượng về giày bảo hộ riêng. Do vậy chất lượng giày bảo hộ lao động của Hoa Kỳ sẽ khác Canada, các nước Châu Âu và một số quốc gia ở Châu Á.

tong-hop-cac-tieu-chuan-giay-bao-ho-lao-dong-ban-nen-biet
Tổng hợp các tiêu chuẩn giày bảo hộ lao động
 • Tiêu chuẩn giày bảo hộ của Hoa Kỳ là ASTM F2412-05, quy định rất rõ ràng về hiệu suất và yếu tố kỹ thuật bảo vệ đôi chân người dùng
 • Tiêu chuẩn giày bảo hộ của Canada là CS195 Z195 có các tiêu chí an toàn được ký ước theo màu sắc và hình dạng. Ví dụ: hình tam giác màu xanh có ý nghĩa bảo vệ ngón chân không bị đâm thủng, hình chữ nhật màu trắng và ký hiệu chữ C có nghĩa là đế dẫn tĩnh điện
 • Tiêu chuẩn giày bảo hộ của các nước Châu Âu là ISO 20345: 2011 có các mã kí hiệu riêng. Ví dụ: mã SB, S1, S2, S3 bảo vệ phần ngón chân, mã kí hiệu O và A là điện trở
 • Tiêu chuẩn giày bảo hộ an toàn của Nhật Bản: JIS T8101
 • Tiêu chuẩn giày an toàn Thái Lan: TIS 523-2011
 • Tiêu chuẩn giày bảo hộ của Singapore: SS513 – SS513
 • Tiêu chuẩn giày lao động của Indonesia: SNI – SNI 7079

Các kí hiệu tiêu chuẩn giày bảo hộ lao động tại Việt Nam

tong-hop-cac-tieu-chuan-giay-bao-ho-lao-dong-ban-nen-biet-2
Các kí hiệu tiêu chuẩn giày bảo hộ lao động

Tại thị trường Việt Nam, các mẫu giày bảo hộ lao động do các công ty, doanh nghiệp trong nước sản xuất sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn TCVN 2068. Trong phần nội dung này, Thiên Bằng chia sẻ với bạn các kí hiệu tiêu chuẩn giày bảo hộ an toàn theo quy định của Việt Nam.

STT Kí hiệu trên giày Ý nghĩa
1 C Chống tác động cơ học, chống đâm thủng, chống cắt rách
2 T Chống trơn trượt do dầu mỡ và tác nhân khác
3 Chống tác động của nhiệt độ
4 P Chống chất phóng xạ
5 Đ Chống tĩnh điện
6 B Chống bụi bẩn
7 N Chống nước
8 H Chống dung môi hữu cơ
9 A Chống axit có nồng độ thấp
10 Chống chất độc hại
11 M Phòng chống mệt mỏi hay bệnh nghề nghiệp

Môi đôi giày chuẩn bảo hộ lao động phải đạt những tiêu chuẩn gì?

Một đôi giày bảo hộ chính hãng đến tay người tiêu dùng cần phải đạt được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt có đạt tiêu chuẩn hay không? Tùy vào tính chất công việc, môi trường làm việc một đôi giày bảo hộ có tiêu chuẩn khác nhau.

tong-hop-cac-tieu-chuan-giay-bao-ho-lao-dong-ban-nen-biet-3

Trong đó, có những tiêu chuẩn quan trọng nhất đó là:

 • Chống tĩnh điện
 • Chống dẫn điện
 • Chống thấm nước, không thấm dầu hoặc hóa chất
 • Chống đâm xuyên
 • Chống sóc bàn chân
 • Chống trơn trượt
 • Chống va đập mạnh

Thiên Bằng – Địa chỉ phân phối giày bảo hộ lao động cao cấp tại Hà Nội

Thông số kỹ thuật tiêu chuẩn giày lao động an toàn cho biết chất lượng cũng như mức độ an toàn của sản phẩm. Vì vậy ngoài tiêu chí giá thành và cách chọn size giày bảo hộ thì người tiêu dùng không thể không quan tâm tới yếu tố này.

Bảo họ lao động Thiên Bằng là đơn vị uy tín hàng đầu cung cấp sản phẩm giày bảo hộ có chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng. Đây còn là công ty may đồng phục Đà Nẵng nổi tiếng. Hiện, tại Thanh Hưng đang có các dòng sản phẩm chính là:

Quý khách đang có như cầu đặt mua giày bảo hộ lao động tại Thiên Bằng, vui lòng liên hệ qua HOTLINE 0981.056.066 –0982.467.835 để được tư vấn miễn phí về sản phẩm và dịch vụ. Chúc quý khách tìm được những mẫu quần áo công nhân tại Bình Dương ưng ý nhất!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1