Top 5 địa điểm du xuân lễ chùa đầu năm 2024 cầu bình an tại miền Bắc

di du xuan dau nam

Du xuân lễ chùa đâu năm là một trong những phong tục, hoạt động phổ biến để cầu bình an và may mắn cho cả năm. Dưới đây là Top 5 địa điểm du xuân lễ chùa đầu năm 2024, cùng tham khảo để lên kế hoạch vào dịp sắp tới nhé!

Top 5 địa điểm du xuân lễ chùa đầu năm 2024

Chùa Hương – Hà Nội

Chùa Hương, được xem như là một biểu tượng của Hà Nội, thu hút sự quan tâm của du khách trong dịp đầu năm mới. Với hệ thống bao gồm nhiều đền, chùa, đình thờ Phật và các vị thần trong tín ngưỡng Phật giáo của người Việt Nam, chùa Hương được xây dựng tinh tế và uy nghiêm. Lễ hội chùa Hương thường diễn ra từ ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch và kéo dài đến tháng 3 âm lịch.

dia-diem-du-xuan-le-chua-dau-nam-2024
Địa điểm du xuân lễ chùa đầu năm 2024 – Chùa Hương

Sau khi cầu bình an và tài lộc, du khách có thể khám phá toàn cảnh tuyệt vời của chùa, trải nghiệm cảm giác ngồi thuyền trên dòng sông Yên để tận hưởng không gian mênh mông và thả tâm hồn nhẹ nhàng.

Địa chỉ: Xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, tỉnh Hà Tây cũ.

Chùa Tam Chúc – Hà Nam

Du xuân tại chùa Tam Chúc trở thành điểm đến ưa thích của nhiều du khách khi lựa chọn khám phá miền Bắc. Được mô tả như “vịnh Hạ Long trên cạn,” cảnh quan tại đây độc đáo và phong phú. Từ chính điện chùa, bạn có thể ngắm nhìn hồ nước bao la, với sáu quả núi giống như chiếc chuông và bảy ngọn núi cao tương ứng với bảy vì sao sáng.

Sau khi thăm chùa và cầu nguyện, du khách có thể trải nghiệm thêm bằng cách lên thuyền để khám phá nhà khách Thủy Đình, thăm khu vực 32 cột Kinh và tận hưởng vẻ đẹp của tam điện chùa Tam Chúc tráng lệ…

Địa chỉ: Thị trấn Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam.

Chùa Tam Chúc - Hà Nam
Chùa Tam Chúc – Hà Nam

Chùa Bái Đính – Ninh Bình

Du xuân Ninh Bình, chắc chắn bạn không thể bỏ qua chùa Bái Đính. Tọa lạc trong quần thể khu du lịch sinh thái Bái Đính – Tràng An, chùa này luôn là điểm đến tâm linh thu hút khách du lịch trong cả nước.

Đây là nơi ghi nhận nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam như: có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, có nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam, có hành lang La Hán dài nhất châu Á, có tượng Phật Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á…

Lễ hội tại chùa Bái Đính thường diễn ra từ chiều ngày mùng 1 Tết, khai mạc vào mùng 6 Tết và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Du khách sẽ tham gia vào các lễ hội như thắp hương thờ Phật, tưởng nhớ công đức Thánh Nguyễn Minh Không, lễ tế thần Cao Sơn và chầu thánh Mẫu Thượng Ngàn…

Đồng thời, bạn cũng có cơ hội thưởng thức các trò chơi dân gian, ngắm cảnh chùa, đồng hành cùng nghệ thuật hát Chèo, Xẩm, Ca trù và tham gia vào các hoạt động khám phá hang động.

Địa chỉ: Xã Gia Sinh – Gia Viễn – Ninh Bình

chua bai dinh ninh binh ve dem

Chùa Yên Tử – Quảng Ninh

Toạ lạc đỉnh núi Yên Tử thuộc tỉnh Quảng Ninh, chùa Yên Tử đánh dấu nơi mà vua Trần Nhân Tông chọn để tìm đến cõi Phật sau khi nhường ngôi lại cho con trai. Được biết đến như “đất tổ Phật giáo Việt Nam”, chùa Yên Tử không chỉ mang đầy tinh thần linh thiêng mà còn chứa đựng cảnh đẹp độc đáo, tuyệt vời nhất cả nước. Vào đầu năm mới, mọi người đổ về đây để thực hiện hành trình hành hương đất Phật, bày tỏ lòng thành tâm và cầu nguyện.

Hội xuân tại chùa Yên Tử thường được tổ chức từ ngày 10 tháng Giêng và kéo dài đến cuối tháng 3. Bạn sẽ có cơ hội cầu nguyện, thả hồn vào không khí trong lành, đắm chìm trong thiên nhiên và tham gia những trò chơi dân gian như nhảy sạp,… tạo nên một chuyến du xuân đáng nhớ tại đây.

Địa chỉ: Thôn Nam Mẫu, xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh.

6 Opt

Chùa Bút Tháp – Bắc Ninh

Chùa Bút Tháp, danh lam cổ tự tọa lạc tại vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ, được biết đến là địa điểm đẹp nhất trong khu vực. Nơi này đang giữ gìn 4 bảo vật quốc gia quý giá, bao gồm Phật bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay, ba pho tượng Tam Thế, tòa Cửu phẩm liên hoa và Hương án, vẫn nguyên vẹn đến ngày nay. Cầu nguyện và chiêm ngưỡng những bảo vật này là lý do chính khiến nhiều du khách chọn thăm chùa trong dịp lễ đầu năm.

Lễ hội tại chùa Bút Tháp thường diễn ra vào ngày 23 và 24 tháng 3 âm lịch hàng năm, với nhiều hoạt động đa dạng như lễ cúng Phật, lễ dâng hương, lễ cúng đàn trần tế cầu phúc, lễ cúng tổ, và các sự kiện văn hóa văn nghệ như hát Quan họ trên thuyền rồng, hát chèo, cùng các trò chơi dân gian như cờ tướng, tổ tôm điếm, bóng bàn, cầu lông.

Địa chỉ: Thôn Bút Tháp, xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh.

Chua But Thap

Trên đây là top 5 địa điểm du xuân lễ chùa đầu năm 2024 mà bạn có thể tham khảo từ đó có thể lên kế hoạch du xuân, đi chùa cầu bình an nhé!

Xem thêm: 

Địa điểm bắn pháo hoa tết Nguyên Đán 2024 trên cả nước: Cập nhật mới nhất

Tuổi Thìn mặc màu gì mùng 1? Mùng 1 Tết 2024 mặc màu gì hợp 12 con giáp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1