Top 6 cách giữ quần áo thơm lâu vào mùa mưa

6-cach-giu-quan-ao-thom-lau

Vào những thời điểm mưa liên tục nhiều ngày liền khiến quần áo ẩm bốc mùi khó chịu. Việc có được bí quyết giữ quần áo thơm lâu vào những ngày mưa liên tục nhiều ngày là điều cực kỳ quý giá. Hãy đọc ngay bài viết này, CHIASE2VN sẽ bày bạn 5 cách giữ quần áo thơm lâu vào mùa mưa đơn giản và hiệu quả nhất.

Để giữ quần áo thơm lâu điều quan trọng nhất bạn cần chú ý là giai đoạn sau khi giặt quần áo được giặt xong. Bạn không nên quan tâm quá nhiều vào giai đoạn trước khi giặt và giai đoạn giặt vì 2 giai đoạn này không ảnh hưởng đến việc quần áo thơm lâu. Bạn có thể giặt quần áo bằng bất ký cách nào nhưng giai đoạn phơi và bảo quản không đúng cách sẽ khiến quần áo bị ám mùi hôi, mùi ẩm mốc khó chịu. Sau đây là 6 cách giữ quần áo thơm lâu vào mùa mưa đơn giản chỉ cần tập trung vào giai đoạn phơi quần áo.

Việc phơi quần áo đúng cách giúp hương thơm trên quần áo lưu lại lâu hơn. Quần áo sẽ thơm lâu hơn.

Lấy ngay quần áo ra khỏi máy giặt sau khi vừa giặt xong

Sau khi máy giặt kết thúc quá trình giặt bạn hãy chọn chế vắt và tiến hành vắt cho quần áo thật khô . Đợi máy giặt thực hiện chế vắt xong bạn lấy quần áo ra khỏi máy giặt và đi phơi ở nơi có mái che tránh quần áo bị ướt nước mưa.

Nếu giặt bằng tay bạn hãy cố găng vắt thât khô quần áo vì quần áo quá ẩm khi phơi là lý do chính khiến quần áo bốc mùi khó chịu

giu-quan-ao-thom-lau-bang-say-may-giat
Dùng 2 lần chế độ vắt của máy giặt

Phơi đồ ở nơi có mái che

Nếu thời tiết mưa liên tục bạn hãy phơi quần áo ở nơi có mái che tránh tiếp xúc trực tiếp với nước mưa. Bạn cũng có thể bật quạt ở nơi phơi quần áo sẽ khiến quần áo khô nhanh hơn và tránh được tình trạng quần áo bị bốc mùi.

Việc phơi quần áo ở nơi được che chắn kỹ càng rất hữu ích vì ngay cả khi bạn phơi quần áo đêm cũng không bị sương đêm làm ẩm quần áo.

phoi-quan-ao-o-noi-co-mai-che
phơi quần áo ở nơi có mái che

Kiểm tra kỹ càng quần áo sau khi phơi xong 

Việc kiểm tra kỹ càng quần áo sau khi phơi xong rất quan trọng giúp bạn biết chính xác quần áo của mình khô hoàn toàn chưa. Nếu quần áo chưa khô hoàn toàn hãy lấy máy sấy để hong khô quần áo trước khi cất vào tủ.

Vì việc cất quần áo vào tủ khi quần áo còn ẩm sẽ khiến quần áo bốc mùi và khiến cả tủ quần áo của bạn bốc mùi theo.

kiem-tra-ky-cang-quan-ao-sau-khi-phoi
Giữ quần áo thơm lâu bằng cách kiểm tra kỹ quần áo sau khi phơi

Dùng túi thơm quần áo

Việc sử dụng túi thơm quần áo là một cách đơn giản và hiệu quả để giữ quần áo thơm lâu. Túi thơm không chỉ tạo ra không gian thơm mát và tươi mới mà còn có khả năng khử mùi không khí, tạo nên một môi trường dễ chịu.

Bạn chỉ cần đặt túi thơm giữa các góc tủ quần áo, và hương hoa từ túi thơm sẽ giữ quần áo của bạn thơm lâu hơn. Điều này giúp quần áo luôn mang theo hương thơm tươi mát, dễ chịu. Quần áo sẽ không còn bị ám mùi ẩm mốc.

dung-tui-thom-quan-ao
Giữ quần áo thơm lâu bằng túi thơm quần áo

Dùng bình xịt nước hoa

Xịt 2 – 5 giọt tinh dầu nước hoa mà bạn yêu thích lên một mảnh vải, khăn giấy hoặc một quả bóng vải. Tiếp theo, đặt chúng vào ngăn kéo tủ quần áo hoặc tường tủ. Bạn cũng có thể áp dụng cách này bằng cách thêm vài giọt tinh dầu vào các thành bên trong ngăn kéo.

Hãy chờ đợi cho tinh dầu khô trước khi bạn đặt quần áo vào tủ. Ngoài ra, để tạo mùi hương thơm, bạn cũng có thể sử dụng nến thơm và xà phòng.

Dùng giấy thơm sấy quần áo

Sử dụng giấy thơm trong quá trình sấy quần áo là một phương pháp mang lại nhiều lợi ích, bao gồm giữ quần áo thơm lâu, mềm mại hơn và giúp khử tĩnh điện. Cách thực hiện rất đơn giản: bạn chỉ cần thả một mảnh giấy thơm vào máy sấy cùng với lô quần áo vừa mới giặt xong, sau đó cho máy hoạt động như bình thường.

Tác động của giấy thơm sẽ dễ dàng lẫn vào quần áo trong quá trình sấy, tạo ra một lớp màng mịn mang theo mùi hương dịu nhẹ. Đồng thời giúp cho quần áo trở nên mềm mại và dễ dàng hơn trong việc xử lý tĩnh điện.

dung-giay-thom-say-quan-ao
Dùng giấy thơm sấy quần áo

Còn nhiều cách giữ quần áo thơm lâu như: Dùng máy điều hòa, dùng nước xả vải, dùng xà phòng thơm, dùng nước giặt thơm, dùng tinh dầu, dùng viên làm thơm quần áo,…. nhưng chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn trong một bài viết khác.

Xem thêm mẹo khác:

Mẹo sửa quần áo tại nhà đơn giản , tiện dụng

Mẹo giặt áo điều hòa nhanh khô vào mùa mưa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1