Trang thiết bị bảo hộ lao động gồm những gì?

ttrang-thiet-bi-bao-ho-lao-dong

Trang thiết bị bảo hộ lao động là cụm từ được rất nhiều nhà thầu và chủ đầu tư chú ý tới. Bởi ngày này việc đảm bảo an toàn cho công nhân trên công trường đang rất được chú trọng. Vậy bạn có thắc mắc trang thiết bị bảo hộ lao động gồm có những cái gì ? Hãy cùng Chiase2vn tìm hiểu xem trang thiết bị bảo hộ lao động có những thiết bị gì nhé !

Trang thiết bị bảo hộ lao động là gì?

trang-thiet-bi-bao-ho-lao-dong-la-gi

Trang thiết bị bảo hộ lao động là những trang thiết bị, đồ dùng, đồ bải hộ được trang bị cho người lao động sử dụng, nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động trước những yếu tố nguy hiểm có hại trong môi trường làm việc. Mỗi ngành nghề sẽ cần những loại trang thiết bị bảo hộ lao động khác nhau. Vì thế cần tùy vào tính chất nguy hiểm của từng ngành nghề để lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu.

Trang thiết bị bảo hộ lao động gồm những gì ?

Thiết bị bảo hộ rất đa dạng được trang bị từ đầu đến chân. Những vật dụng cơ bản nhất như sau:

Giày bảo hộ lao động.

giay-bao-ho

Giày bảo hộ là loài giày chuyên dụng, để bảo vệ người dùng khỏi các tác nhân gây hại trong môi trường làm việc như : Nền trơn trượt, vật sắc nhọn, vật nặng hay tiếp xúc với điện.

Giày bảo hộ được sản xuất với đa dạng mẫu mã phù hợp với từng nhu cầu của người sử dụng. Một số mẫu giày bảo hộ được ưa chuộng nhất như Jogger, K2, Ziben….

Quần áo bảo hộ lao động.

quan-ao-bao-ho

Quần áo bảo hộ có nhiệm vụ giúp người lao động bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây nguy hiểm trong quá trình làm việc như bụi bẩn , nhiệt hay cả dầu mỡ. Việc trang bị đồng phục quần áo bảo hộ cho công nhân cũng là cách tạo nên sự chuyên nghiệp cho công ty, doanh nghiêp.

Quần áo bảo hộ được thiết kế với nhiều kiểu dáng, màu sắc và chất liệu phù hợp với từng ngành nghề khác nhau giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát nhân sự.

Mũ bảo hộ lao động.

non-bao-ho-lao-dong

Mũ bảo hộ lao động có tác dụng bảo vệ phần đầu cho người sử dụng trong quá trình làm việc nguy hiểm như công trình hay các hoạt động có nhiều tác nhân gây ảnh hưởng bên ngoài. Bên cạnh đó màu sắc của mũ bảo hộ còn có tác dụng phân biệt chức vụ. Với vai trò quan trọng của mũ bảo hộ thì việc lựa chọn chất liệu vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn mũ bảo hộ nên chọn những chất liệu chống cháy, có độ bền cao và chịu lực tốt.

Kính bảo hộ lao động.

kinh-bao-ho

Kính bảo hộ là một vật dụng rất cần thiết trong việc bảo vệ an toàn lao động giúp giảm thiếu những tai nạn lao động hiệu quả tránh những tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến mắt làm giảm thị lực và tránh các tia ánh sáng mạnh có cơ hội chiếu trực tiếp vào mắt. Kính bảo hộ thường dùng trong các công việc như y tế, hàn xì, cưa cắt, thợ mộc….

Người lao động vẫn khá thờ ơ với việc bảo vệ đôi mắt của mình gây ra những tai nạn không đáng có xảy ra. Để giảm thiểu nguy cơ tai nạn các nhà sản xuất đã thiết kế ra nhiều mẫu kính bảo hộ để phù hợp với những ngành nghề khác nhau đáp ứng đầy đủ nhu cầu và mục đích cho người sử dụng.

Găng tay bảo hộ lao động.

gang-tay-bao-ho

Găng tay bảo hộ là trang thiết bị giúp người công nhân tránh được những va đập, chất bẩn hay đảm bảo vệ sinh trong quá trình làm việc. Hiện nay có rất nhiều loại găng tay bảo hộ khác nhau như : Găng tay vô trùng, gang tay chống nhiệt, găng tay chống cắt….

Khẩu trang.

khau-trang

Trong những môi trường đầy bụi bẩn hay chất độc hại thì khẩu trang là vật bất ly thân cho người lao động giúp họ bảo vệ được sức khỏe tránh các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm họng, viêm phổi…

Mặt nạ bảo hộ.

Mặt nạ bảo hộ phù hợp với những môi trường ô nhiễm nặng hay công việc hàn xì giúp bảo vệ mặt và tránh các bệnh liên quan đến hô hấp cho người sử dụng. Khi chọn mặt nạ bảo hộ bạn nên chọn kích cỡ vừa vặn với đầu để khi sử dụng thật thoải mái nhé.

Đai an toàn.

dai-an-toan

Dây đai an toàn là vật dụng không thể thiếu khi nói đến trang thiết bị bảo hộ lao động. Dây đai an toàn phù hợp với những người thường phải làm việc trên cao như thợ sửa điện hay công nhân làm việc trong công trường. Với nhu cầu sử dụng đai an toàn tăng cao nhanh chóng nên hiện nay trên thị trường đã ra đời rất nhiều các loại đai an toàn phù hợp với nhu cầu từng ngành nghề khác nhau.

Bạn nên chú ý chọn mua những vật dụng bảo hộ phù hợp với ngành nghề lao động của mình để bảo vệ sức khỏe và những người công nhân viên, giúp nâng cao năng xuất làm việc và tạo tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.

>> Nếu quý khách có nhu cầu mua và xem thêm chi tiết những thiết bị bảo hộ lao động tại: https://thienbang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1