Ưu điểm của bình chữa cháy bột khô khi sử dụng

Nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy, việc hiểu biết về các phương tiện, trang bị chữa cháy là điều vô cùng cần thiết. Những ưu điểm, nhược điểm của bình chữa cháy bột là vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo cách dùng, cách thoát thân cho mỗi người. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về bình chữa cháy bột khô trong công tác PCCC.

Những ưu điểm của bình chữa cháy bột khô

  1. Dập tắt nhanh, hiệu quả

– Bột khô trong bình chữa cháy vô cùng an toàn, không độc hại. Dập tắt đám cháy mới bắt đầu hay đám cháy nhỏ một cách nhanh chóng (không có hiệu quả cao với đám cháy lớn, nhưng có thể đảm bảo thoát thân nhanh chóng). Bột trong bình khi phun ra sẽ tạo ra CO2 và hơi nước làm mất nhiệt của đám chay và hút oxy một cách nhanh chóng.

  1. Không dẫn điện

– Bình chữa cháy bột khô có thể được sử dụng an toàn bởi nó hoàn toàn không dẫn điện và có thể xử lý một cách nhanh chóng, an toàn. Nó không dẫn điện nên người sử dụng có thể an tâm về việc tránh hỏng hóc trên các thiết bị.

  1. Khả năng chữa nhanh những đám cháy nhiên liệu

– Nhờ ưu điểm chữa cháy, bôt khô khi sử dụng kèm với bình chữa cháy bọt. Vô cùng hiệu quả khi sử dụng để chữa những đám cháy nhiên liệu. Nó phủ lên nhiên liệu như dầu, nhớt, xăng và ngắt tiếc xúc với oxy. Từ đó, đám cháy có thể được dập tắt một cách dễ dàng.

  1. Không tạo ra sốc nhiệt

– Vì việc áp dụng bột khô lên kim loại nóng không gây sốc nhiệt, nên nó đặc biệt hữu ích để xử lý các đám cháy liên quan đến lắp ráp bánh xe. Một số thiết bị đang nóng mà gặp lạnh có thể gây hư hỏng ngay lập tức, còn bột thì sẽ đảm bảo nhiệt giảm từ từ, đảm bảo an toàn.

  1. Lá chắn nhiệt hiệu quả

– Việc xả bột tạo ra một lá chắn hiệu quả chống lại bức xạ nhiệt tỏa ra từ trong đám cháy. Trong trường hợp xả một lượng lớn bột, nó có khả năng che chắn các cấu trúc và nhân viên xung quanh khỏi tác hại cũng như nhưng nguy hiểm không đáng có từ đám cháy.

  1. Phạm vi sử dụng rộng

– Có thể sử dụng bình chữa cháy bột kho trê những đám cháy A, B, C. Nó có thể dập tắt một cách hiệu quả mà không hề khó sử dụng. Nó thông dụng, dễ dàng nắm bắt cách dùng và đặc biệt xử lý tàn dư sau khi dập tắt đám cháy cũng vô cùng đơn giản.


Bản quền bài viết thuộc : https://chiase2vn.com/

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.