Ưu và nhược điểm của quần áo bảo hộ hóa chất

Quần áo bảo hộ hóa chất giúp đảm bảo an toàn cho thân thể của người lao động nhằm hạn chế bị tác động bởi những tác nhân gây hại từ hóa chất mang trong môi trường khiến việc như: sơn, chất hóa chất độc hại,…Có thể đối với phổ thông người lao động, họ vẫn chưa biết rõ về các loại quần áo bảo hộ này là gì, bởi đây trang bị bảo hộ rất đặc biệt, dành cho những ngành nghề mang xúc tiếp hiểm nguy sở hữu hóa chất và không phổ biến trong xã hội đa dạng.

Với bài viết dưới đây, Bảo hộ lao động Thiên Bằng sẽ đem đến những thông tin về các mẫu quần áo bảo hộ công nhân ngành hóa chất mà bạn nên biết.

Thế nào quần áo bảo hộ chống hóa chất ?

Quần áo bảo hộ chống hóa chất là những trang phục bảo hộ lao động được tiêu dùng nhằm mục đích giữ công nhân khỏi bị phơi nhiễm hóa chất trong khi làm việc. Những quần áo này không phải là 1 cách thay thế cho những phương thức xử lý phù hợp hay các khoa học an toàn cho sức khỏe của viên chức làm việc trực tiếp với các hoá chất.

quan-ao-bao-ho-cho-cong-nhan-nganh-hoa-chat
Quần áo bảo hộ cho công nhân ngành hoá chất

Có thể bạn quan tâm: Mua quần áo bảo hộ y tế ở đâu chất lượng ? Giá rẻ hà nội ? 

Chúng ta cũng đã biết, không với nguyên liệu, chất liệu nào sẽ giữ nguyên vĩnh viễn không thấm vào hóa chất thành ra hãy tập trung vào việc chọn cho mình bộ quần áo bảo hộ thật cẩn thận, đủ an toàn để bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm và giúp đáp ứng các nhu cầu dùng cho công việc của bạn.

Điểm tốt và nhược điểm của quần áo bảo hộ hoá chất

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm được các cách giúp tránh hoặc giảm thương tật do tai nạn lao động và, một trong số ấy là tiêu dùng các trang phục bảo hộ lao động an toàn và tiện lợi, vừa tạo được sự thoải mái cho người mua vừa đảm bảo được sức khoẻ, an toàn cho người lao động đặc biệt.

Ở các môi trường khiến cho việc nghiêm trọng, tiếp xúc rộng rãi hóa chất độc hại. Những ưu điểm thu hút cũng như các giảm thiểu về các quần áo bảo hộ hóa chất mà bạn cần phải biết.

Đồ bảo hộ chống hóa chất an toàn tại Thiên Bằng. - Bảo Hộ Lao Động Thiên Bằng ®

1. Ưu điểm của áo quần bảo hộ hoá chất

những người người lao động thường phải làm việc trong các môi trường sử dụng phổ quát dòng hóa chất sẽ là người bị gây hại trực tiếp đến sức khỏe do 1 số những tai nạn nghề nghiệp như bị cháy do axit, tiếp xúc với những chất độc khiến cơ thể ốm yếu,…

Vì vậy, việc dùng quần áo bào hộ hóa chất từ đầu tới chân để phòng và giảm thiểu các rủi ro trên là 1 rất thiết yếu và quan trọng. Chất lượng của các bộ quần áo bảo hộ chống hóa được sản xuất và kiểm tra để đạt được mức độ an toàn cao đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe nhất của quốc tế.

uu-diem-cua-quan-ao-bao-ho-lao-dong-chong-hoa-chat
Ưu điểm của áo quần bảo hộ cần lao chống hoá chất

Vì vậy, ưu điểm lớn nhất của quần áo bảo hộ hoá chất là loại vải cao cấp có khả năng vệ cơ thể con người. Để làm nên các bộ y phục này, những loại vải được lựa chọn đều là dòng chất liệu cao cấp nhất.

Quần áo chống hóa chất đã và đang càng ngày càng trở lên quan trọng, đa dạng hơn đối với công nhân, người lao động trong những khu xí nghiệp, xưởng hóa chất, viện nghiên cứu,…

2. Nhược điểm của quần áo bảo hộ hoá chất

Để những trang phục bảo hộ của bạn đạt được chất lượng rẻ nhất, điều bạn cần quan tâm nhất chính là chất vải tạo thành của nó. Đối có các chất liệu vải khác nhau sẽ có mức giá sản phẩm khác nhau. Và nhược điểm lớn nhất của nó đấy chính là giá thành cao vì được cấu tạo từ các thành phần đặc biệt và đòi hỏi độ bền, độ an toàn cho người sử dụng.

nhuoc-diem-cua-quan-ao-bao-ho-hoa-chat
Nhược điểm của quần áo bảo hộ hoá chất

Trong các trang phục bảo hộ lao động thì quần áo bảo hộ hóa chất có chi phí cao hơn, do được cấu tạo: 4 lớp – sợi Tyvek, lớp phủ polymer, màng phim, lớp polymer ngoài nên y phục sẽ tạo nên cảm giác nặng vật, thô cứng hơn các cái trang phục bảo hộ thông thường khác.

Cách chọn được quần áo bảo hộ chống hóa chất

Quần áo bảo hộ hóa chất công nhân ngành hoá chất của bạn có sự đổi thay về màu sắc hoặc áo quần bị cứng lên hay mềm đi, đây chính là dấu hiệu của sự giảm chất lượng của bộ quần áo mà bạn cần phải nghĩ đến việc thay mới. Lúc lựa chọn tìm quần áo bảo hộ hoá chất thì bạn cần phải lưu ý những điều sau:

  • Kiểm tra kĩ quần áo sở hữu bị rách, cắt hay bị lỗi gì không.
  • Muốn trang phục giảm thiểu bị thấm hóa chất một phương pháp tốt nhất, bạn có thể kết hợp sử dụng hài hòa các lớp quần áo. Bên cạnh đó, việc mặc quá nhiều lớp sẽ gây cản trở cho bạn trong quá trình làm việc.
  • Trong quá trình sử dụng, nếu như phát hiện ra hóa chất đã được thấm qua bạn cần phải vệ sinh thân thể ngay lập tức nhằm hạn chế bị phơi nhiễm các chất hoá học.
  • Lúc chọn lọc bạn nên rà soát trước trên vật liệu tương ứng để chọn lọc chất liệu áo quần cho thích hợp.
cach-chon-duoc-ao-bao-ho-hoa-chat
Cách chọn được quần áo bảo hộ hóa chất

Bảo hộ lao động Thiên Bằng là công ty chuyên cung cấp các loại quần áo, phụ kiện bảo hộ lao động, chống hóa chất. Chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Với kinh nghiệm hơn 13 năm trong lĩnh vực này và sở hữu đội ngũ nhân viên sáng tạo nên có rất nhiều mẫu mã sản phẩm phù hợp cho quá khách hàng lựa chọn.

Thông tin liên hệ

  • HOTLINE: 0981.056.066 – 0966.831.477
  • Hà Nội: Khu liên cơ quan Quận ủy Bắc Từ Liêm, đường Phú Minh – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội. 
  • HCM: Số 36, đường số 18, Khu phố 1 – P. Bình Hưng Hòa – Q. Bình Tân – TP.HCM. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1