Vải kate là gì? Phân biệt vải kate và những loại vải khác

Vải kate có thành phần sợi và đặc tính hoàn toàn khác so với vải len, vải cotton, vải lụa và là loại vải không thể thiếu trong ngành may mắc. Vải kate là gì? Hãy để xưởng may quần áo bảo hộ Thiên Bằng cho bạn câu trả lời thật chi tiết và cung cấp thêm thông tin hữu ích về chất vảy này.

Vải kate là gì?

Vải kate là loại vải có chất vải tổng hợp có thành phần là sợi cotton và sợi polyester với tỉ lệ 65:35 hoặc tỉ lệ pha trộn khác tùy thuộc vào yêu cầu của nhà sản xuất vải. Tỉ lệ cotton ở bên trong vải kate càng cao thì chất vải càng mềm, thấm hút tốt, thông thoáng nhưng giá thành lại đắt. Và đồng thời ngược lại.

Đặc tính của vải kate là gì? vải Kate có mát, có dễ nhăn không?

Vải kate có mát không?

Có, vải kate là một loại vải mang tính chất mát. Nguyên nhân là do trong thành phần của vải kate có sợi cotton thấm hút mồ hôi và thoát ẩm nhanh.

Không những thế, mật độ sợi vải không quá cao vì vậy bề mặt vải vừa mềm mịn lại vừa thoáng khí. Vải kate có màu sắc tự nhiên nên không hấp thụ nhiệt lượng cao, thoát nhiệt nhanh. Vì những ưu điểm này mà ứng dụng của vải kate rất đa dạng, trong đó chủ yếu là vải kate may đồ bộ.

Vải kate có bị nhăn không?

Vải kate may đồng phục hoàn toàn không bị nhăn do có sợi polyester chống nhăn hiệu quả. Đồng phục may từ vải kate luôn có form dáng đẹp. Sau khi giặt giũ sạch sẽ không bị nhăn, co nên không cần phải là ủi.

Các loại vải kate

Hiện nay trên thị trường vải kate được phân thành nhiều loại. Thanh Hưng giới thiệu cho bạn những loại vải kate thông dụng được công ty bảo hộ lao động Thiên Bằng sử dụng nhiều.

Vải kate cotton

Là một loại vải kate có thành phần cotton cao hơn so với thành phần polyester. Vì vậy, vải kate cotton mang nhiều ưu điểm nổi bật của vải cotton. Đó là: khả năng thấm hút mồ hôi, an toàn sức khỏe, sợi vải mềm mại và hạn chế về độ co giãn, sợi vải bị sờn.

Vải kate thái là vải gì?

Là chất vải kate được nhập từ Thái Lan. Vải kate thái có đặc điểm là: mềm, ít nhăn và thoáng mát. Ứng dụng chính là sản xuất trang phục mặc ở nhà.

Vải kate lụa là vải gì?

Vải kate lụa có thành phần là 100% sợi PE. Chất vải bền màu, không nhăn nhưng lại không có khả năng thấm hút mồ thôi cao, giá thành rẻ. Vải kate lụa được ứng dụng may mặc quần áo bảo hộ lao động và đồng phục học sinh sinh viên.

Vải kate hàn là gì?

Vải kate hàn có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Vải kate hàn có chất lượng trung bình. Chất vải cứng, dày, thấm hút mồ hôi kém và giá rẻ nên rất phù hợp với quần áo bảo hộ cho công nhân.

Ngoài những loại vải kate trên còn có vải kate Mỹ, vải kate Ý, vải kate Ford, vải kate sọc, vải kate polin…. Mỗi loại vải kate có ưu điểm và hạn chế riêng.

Phân biệt vải kate với một số chất vải khác

Trong số rất nhiều loại vải trên thị trường thì làm sao nhận biết được vải kate? Bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau:

Đốt một sợi vải nếu sợi vải có mùi nhựa và tro mịn còn 1 ít bị vón cục thì đó là vải kate. Vải kate có mùi nhựa và vón cục là do thành phần polyester. Còn phần tro mịn chính là sợi bông.

Ngoài ra bạn có thể nhận biết thông qua bề mặt của chất vải. Chất vải kate có bề mặt mịn, mát và không bị nhăn khi vò.

Như vậy vải kate là vải tổng hợp giữa vải hữu cơ tự nhiên cotton và thành phần vải tổng hợp. Chiase2vn đã giải đáp chi tiết cho bạn thắc mắc vải kate là vải gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1