Vai trò của quần áo bảo hộ chống cháy 500 độ C

Quần áo bảo hộ chống cháy 500 độ C là một trong những đồ bảo hộ phòng cháy chữa cháy rất chuyên dụng. Sản phẩm có khả năng chịu nhiệt, chống cháy, chống hoá chất, khói bụi đảm bảo an toàn cho người vậy sử dụng. Vậy để tìm hiệu rõ hơn về bộ quần áo phòng cháy chữa cháy này, mời bạn đọc tiếp phần nội dung dưới đây.

Các vai trò của quần áo bảo hộ chống cháy 500 độ C

Quần áo phòng cháy chữa cháy 500 độ C được sử dụng cho nhân viên cứu hoả hay các công nhân làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao như khu công nghiệp luyện thép, luyện kim, ngành công nghiệp nhôm và các kim loại khác.

vai-tro-cua-quan-ao-bao-ho-chong-chay-500-do-c-54
Quần áo bảo hộ chữa cháy 500 độ C có khả năng cách nhiệt tốt

Bộ sản phẩm có tác dụng chống lại lượng nhiệt lớn <= 500 độ C từ lửa, Giúp ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp với nhiệt bức xạ và rủi ro về phun bắn kim loại nóng chảy hay trong đám cháy. Giúp bảo vệ an toàn cho sức khoẻ và không gây nguy hại đến tính mạng của người lao động trong quá trình làm việc.

Việc trang bị quần áo bảo hộ chống cháy 500 độ C cho nhân viên cứu hỏa sẽ giúp họ tự tin khi thực hiện công tác cứu hỏa, dập tắt đám cháy. Đảm bảo an toàn tuyệt đối, phòng chống bỏng rát mà đám cháy gây ra.

Bật mí cách chọn mua quần áo bảo hộ chống cháy cấp tốc 500 độ C

Đầu tiên, bạn cần tham khảo một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết bị phòng cháy chữa cháy uy tín – chất lượng. Bạn nên quan tâm đến những đánh giá và phản hồi của khách hàng đã sử dụng sản phẩm để có cái nhìn khách quan hơn.

vai-tro-cua-quan-ao-bao-ho-chong-chay-500-do-c-3
Cấu tạo đầu đủ của bộ quần áo phòng cháy 500 độ C cấp tốc

Khi lựa chọn mua quần áo bảo hộ chống cháy 500 độ C bạn cần xem rõ thông tin chi tiết về sản phẩm, chất liệu vải, chi tiết bảo hành.

Cần chọn loại tạo cảm giác thoải mái khi mặc, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, quần áo chống cháy chịu nhiệt phải dẻo dai và có độ bền cơ học chống mài mòn.

Xem thêm : Lợi ích khi biết cách sử dụng thiết bị pccc

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản sản phẩm 

Trước khi sử dụng quần áo bảo hộ lao động chịu nhiệt chống cháy 500 độ C bạn cần kiểm tra sản phẩm có các dấu hiệu hư hại, xuống cấp hay không như bị đâm thủng, rách, biến đổi màu sắc, cũ mòn…thì cần phải loại bỏ, không sử dụng.

vai-tro-cua-quan-ao-bao-ho-chong-chay-500-do-c-1
Nhân viên PCCC cần được trang bị bộ quần áo bảo hộ chống cháy 500 độ C

Sau một thời gian sử dụng, tuổi thọ của quần áo chịu nhiệt chống cháy có thể bị giảm đi bởi tác động của một số yếu tố như: Sự lão hoá của vật liệu theo thời gian, ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào…..Tuỳ thuộc vào từng nhà sản xuất mà thời gian sử dụng tối đa của mỗi sản phẩm khác nhau.

Xem thêm : Các loại thiết bị phòng cháy chữa cháy thông dụng nhất hiện nay

 

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.