Vai trò quan trọng của nón bảo hộ công nhân bạn chưa biết!

Những thiết bị bảo hộ lao động đã không còn là xa lạ với những anh em công nhân xây dựng hiện nay. Như đã biết, nón bảo hộ công nhân xây dựng nói riêng và các trang thiết bị bảo hộ lao động nói chung đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác bảo hộ lao động. Đối với người công nhân thường xuyên tiếp xúc với môi trường xây dựng, các nhà máy luôn ẩn chứa nhiều mối hiểm nguy và tai nạn lao động khó lường. Để tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm ấy thì nón bảo hộ lao động là không thể thiếu. Nón bảo hộ giúp giảm thiểu khá lớn những tai nạn lao động không may xảy ra. Nhờ những công dụng trên mà nón bảo hộ xây dựng là một trong những sản phẩm đồ bảo hộ được tìm mua nhiều nhất.

Các bộ phận của nón bảo hộ công nhân có tác dụng gì?

Đầu tiên hãy tìm hiểu khái quát chung về chiếc nón bảo hộ công nhân. Nón bảo hộ có cấu tạo hình bán cầu nhìn qua tưởng chừng như đơn giản nhưng mà ngược lại thì nó lại có tác dụng vô cùng lớn đối với tính mạng của người sử dụng.

Nhờ có nón bảo hộ công nhân mà các ngoại lực tác động vào phần đầu giảm đi đáng kể so với va chạm ban đầu, hạn chế tối đa các chấn thương vùng đầu. Tất cả những lợi ích này có được là nhờ tất các 3 bộ phận cấu tạo chính của mũ bảo hộ lao động. Vậy những bộ phận của nón bảo hộ công nhân có tác dụng gì? Hãy cùng bảo hộ lao động Thiên Bằng đi tìm hiểu xem nhé!

1. Bộ phận vỏ nón bảo hộ công nhân

Đây là bộ phần quan trọng nhất của một chiếc nón bảo hộ lao động, nó quyết định khả năng bảo hộ an toàn cho người lao động. Được cấu tạo bởi các chất liệu nhựa cao cấp như HDPE, PE, PP hay ABS trong – Chất liệu phổ biến thường dùng để sản xuất nón bảo hộ đó chất liệu HDPE và ABS. Trong đó, ABS là tốt hơn bởi chúng có khả năng chịu nhiệt, chịu lực gấp nhiều lần so với các vật liệu khác.

vai-tro-quan-trong-cua-non-bao-ho-cong-nhan
Nón bảo hộ công nhân thương hiệu Sseda Hàn Quốc

Chính vì thế những chiếc mũ được làm từ chất liệu này có giá thành cao hơn hẳn so với loại khác. Ngoài ra phần vành mũ được thiết kế thêm các chi tiết để có thể nắp thêm các thiết bị khác như đèn pin, mặt nạ chống độc hay nút tai chống ồn,… Nói chung hầu hết các loại nón bảo hộ lao động đều được thiết kế các rãnh nhỏ xung quanh giúp ngăn, hạn chế không cho nước chảy vào mặt, vào người khi lao động làm việc trời mưa.

2. Bộ phận đai nón bảo hộ công nhân

Phần đai mũ thường được cấu tạo bằng sợi tổng hợp loại cực tốt, đai mũ thường có thiết kế có tới 4 đai hoặc 6 đai có thể tháo và lắp dễ dàng rất tiện lợi cho việc vệ sinh nón cũng như có khả năng thay đai nón. Thông thường nón bảo hộ lao động như mxu bảo hộ Sseda có thêm miếng đệm, chúng có tác dụng thấm hút mồ hôi trong quá trình lao động.

mu-bao-ho-lao-dong
Đai mũ bảo hộ lao động

3. Bộ phận quai nón bảo hộ lao động

Quai nón bảo hộ thường được làm từ loại vải sợi mềm, có độ dài dễ tùy chỉnh phù hợp với đầu của từng người dùng. Quai nón cũng có cấu tạo tháo lắp dễ dàng để vệ sinh mỗi khi sử dụng. Chúng có tác dụng giữ nón cố định và chắc chắn cho người lao động khi làm việc trên cao hoặc ở những nơi có gió to, mạnh.

non-bao-ho-cong-nhan
Quai nón bảo hộ công nhân

Trên đây chính là những tác dụng cụ thể của từng bộ phận nón bảo hộ lao động mà bảo hộ lao động Thiên Bằng muốn chia sẻ tới quý bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi các bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để sử dụng mũ bảo hộ đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:

Tầm quan trọng của nón bảo hộ công trình xây dựng

Cửa hàng bán giày bảo hộ tại Thủ Dầu Một giá tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1