Vân Đồn – “Địa điểm nóng” thu hút khách du lịch hè 2024

Van Don Quang Ninh 2

Số lượng khách du lịch đến Vân Đồn đạt mức “khủng khiếp”

Quảng Ninh là một trong những tỉnh dẫn đầu về tốc độ phát triển du lịch ở Việt Nam. Trong năm 2024, tỉnh này đặt ra mục tiêu thu hút 17 triệu lượt khách du lịch, với 3 triệu lượt khách quốc tế, và dự kiến tổng doanh thu từ du lịch sẽ vượt mốc 39.000 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, trong bốn tháng đầu năm 2024, tỉnh đã đón tiếp 7 triệu lượt du khách, trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2023 và vượt kế hoạch đề ra 25%. Tổng thu nhập từ du lịch ước tính đạt 14.500 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ năm trước.

photo1718621808135 17186218086821735463975 63854256438310

Nhờ có hệ thống giao thông hiện đại và đồng bộ như Sân bay quốc tế Vân Đồn, đường cao tốc Hà Nội – Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái, và Cảng quốc tế Ao Tiên, cùng với nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng 4-5 sao đã đi vào hoạt động, Vân Đồn đang nhanh chóng trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

Nhiều Tour du lịch hấp dẫn trên vịnh Bái Tử Long

Để tăng sự hấp dẫn của du lịch Vân Đồn và mang đến trải nghiệm đặc biệt cho du khách, từ mùa hè năm nay, tỉnh Quảng Ninh đã hợp tác với các doanh nghiệp du lịch để khai trương nhiều tour và tuyến mới xuất phát từ Bến cảng quốc tế Ao Tiên.

vinh bai tu long 1

Các tuyến điểm này mang đến cơ hội khám phá hệ sinh thái đặc biệt của Rừng – Vịnh – Đảo trong vịnh Bái Tử Long như Ao Tiên – Bản Sen, Ao Tiên – Đảo Minh Châu, Công viên Hòn Xếp.

Các tour khám phá Vườn quốc gia Bái Tử Long, khám phá những rừng nguyên sinh có tuổi đời hàng nghìn năm, khám phá hang động đá vôi kỳ bí với những dấu tích tiền sử, hoặc trải nghiệm văn hoá bản địa của người Dao đỏ, Tày, Sán Dìu đang sinh sống trên các đảo Ba Mùn, Đông Ma, Trà Ngọ Lớn.

Vào ban đêm, du khách có thể thưởng thức các dịch vụ trên các du thuyền 5 sao được ví như các “khách sạn nổi” trên biển, ngắm nhìn vẻ đẹp huyền ảo của vịnh Bái Tử Long và tham gia vào các bữa tiệc sang trọng do các đầu bếp nổi tiếng chuẩn bị công phu.

Van Don Quang Ninh 12

Thị trường bất động sản, khu nghỉ dưỡng “nhộn nhịp”

Sự phát triển nổi bật của cơ sở hạ tầng và dịch vụ du lịch, cùng với sự gia tăng đáng kể của lượng du khách đã đặt nền móng cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Vân Đồn.

Vân Đồn đang thu hút nhiều chủ đầu tư và các đơn vị kinh doanh bất động sản và dịch vụ du lịch, đồng loạt triển khai các dự án khách sạn, resort sang trọng quy mô lớn. Trong số này, có những thương hiệu nổi tiếng như Sun Group, CEO Group, Everland Group, Mai Quyền, Phương Đông…

Khoảng cách từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là 7 km và chỉ mất 5 phút đi bộ từ Bến cảng Ao Tiên, Crystal Holidays Harbour Vân Đồn là một tổ hợp nghỉ dưỡng và giải trí có hơn 2000 phòng khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng.

Được đầu tư đồng bộ và hiện đại, nơi đây cung cấp đầy đủ các dịch vụ và tiện ích để đáp ứng mọi nhu cầu của du khách trong và ngoài nước khi đến với Vân Đồn và vịnh Bái Tử Long.

>> Các bài viết khác: 

Địa điểm du lịch ở miền Bắc nổi tiếng, đông khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1