Vì sao nên sử dụng giày bảo hộ lao động ?

Đa phần người dùng còn nghi vấn không biết tại sao nên sử dụng giày bảo hộ lao động? Và giày bảo hộ đem lại tác dụng như thế nào với người lao động.

Để biết được tác dụng của giày bảo hộ lao động mang lại trước hết chúng ta cần tìm hiểu giày bảo hộ lao động là gì?

Giày bảo hộ lao động là gì?

Giày bảo hộ lao động là một thiết bị bảo vệ cá nhân dùng để bảo vệ bàn chân của người lao động tại môi trường làm việc.Nó là 1 đôi giày hoặc ủng mà có phần mũi thép bảo vệ các đầu ngón chân tránh được nhiều trường hợp té ngã, va chạm, vật nặng rơi vào chân. Chúng thường được kết hợp với lót thép để chống những vật nhọn đâm thủng.

Tại sao nên tiêu dùng giày bảo hộ cần lao cho công việc?

Từ xưa tới nay, con người đã biết dùng giày để giúp giảm thương tổn cho bàn chân lúc di chuyển, đặc biệt đi ở những địa hình phức tạp. Giày mang đến cảm giác thoải mái lúc chuyển động chống lại các ảnh hưởng của môi trường như: nắng, lạnh, nước, bụi bẩn,…

Với những môi trường làm việc đặc biệt như cơ khí, luyện kim, dầu khí,… đây là những môi truyền thường xuyên tiếp xúc nhiều kim khí, dung môi,… vì vậy để đảm bảo an toàn thì cần vật dùng là các đôi giày chuyên biệt chính là giày bảo hộ lao động chính hãng.

Lợi ích mà giày bảo hộ mang lại cho bàn chân và công tác

Với những người làm trong việc trong môi trường khắc nghiệt, phải tiếp xúc với nhiệt độ cao, nắng, gió, mưa,… thì cần trang bị thêm những trang vật dụng thiết yếu. Và đôi giày là 1 trong các món đồ không thể thiếu có tác dụng bảo vệ bàn chân khỏi những tác nhân bên ngoài.

Bạn muốn mua giày bảo hộ: Địa chỉ bán giày bảo hộ lao động Hà Nội chất lượng

Việc bảo vệ lòng bàn chân giảm thiểu xúc tiếp trực tiếp với các môi trường bụi bẩn, nắng gió thì những đôi giày thường ngày vẫn sở hữu thể làm được. Nên nhiều người mua vẫn thắc mắc tại sao phải chọn giày bảo hộ lao động, cùng  xem những ích lợi khác của giày bảo hộ

1. Bảo vệ lòng bàn chân của bạn tránh những vật sắc nhọn

Những môi trường làm việc như xưởng cơ khí, dự án đang thi công sẽ phải tiếp xúc mang phần lớn vật sắc, nhọn xuất hiện trên mặt đất với thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới lòng bàn chân của người lao động. Giày bảo hộ lao động được thiết bị phần đế chắc chắn cùng phần lót thép chống đinh xuyên thủng sẽ bảo vệ đôi chân trong điều kiện làm cho việc tương tự. Chính vì vậy việc lựa chọn một đôi giày phù hợp là vô cùng quan trọng.

2.Tránh nguy cơ dập ngón chân, vật nặng đè

Với những công việc cần phải mang vác một lúc nhiều vật nặng. Việc bị các vật nặng vô tình rơi vào chân xảy ra là điều hết sức bình thường vì vậy việc mũi thép trên giày sẽ giúp các ngón chân không bị dập, đè.

Giày bảo hộ ABC đế kếp
Giày bảo hộ D&D 07818 thấp cổ

3.Đề phòng các vật sắc nhọn cắt vào chân

giay-bao-ho
Giày bảo hộ D&D- Mã 08818 – Singapore
Giày Jogger thấp cổ

Với một số công việc đặc thù phải sử dụng những công cụ sắc nhọn như dùng máy cưa, dao, vật dụng có thể cắt. Nó có thể vô tình ảnh hưởng đến đôi chân công nhân. Hậu quả sẽ thật nghiêm trọng nếu vô tình đễ lưỡi cưa hay các vật sắt tiếp xúc với chân. Vì vậy nên chọn giày bảo hộ phù hợp lúc làm việc trong các môi trường nguy hiểm như vậy.

4.Tác dụng bảo vệ trước những rủi ro liên quan đến điện

Các đôi giày bảo hộ có khả năng cách điện sẽ giúp các bạn an tâm khiến cho việc trong những môi trường sở hữu thể bị điện giật bất cứ lúc nào. Mà hậu quả việc bị điện giật thì mọi người ai cũng biết.

Với các đôi giày bảo hộ mang khả năng chống tĩnh điện. Loại giày này không phải chiếc giày cách điện, chúng chỉ với thể bảo vệ những thiết bị mà người sở hữu giày chạm vào khỏi loại điện sở hữu truyền từ người sang vật. Có môi trường khiến cho việc chế tạo bộ xử lý, bộ vi xử lý điều này rất quan trọng.

Giày mang khả năng chống tĩnh điện sẽ không cách điện và giày mang khả năng cách điện sẽ không có tính chống tĩnh điện. Bởi hai tính năng này với cơ chế hoạt động trái ngược nhau.

5.Giày bảo hộ chống trơn trượt, vấp ngã

Thường tai nạn liên quan tới việt trượt, ngã có thể xảy ra ở bất kỳ môi trường làm việc nào. Để có thể tránh các rủi ro trượt ngã chúng ta đều có thể sử dụng thảm chống trơn trượt hoặc thêm thiết bị giày bảo hộ chống trơn trượt thích hợp.

giay-jogger-cao-co
Giày Jogger cao cổ
Giày bảo hộ Dragon 1NR

Không chỉ có thể tăng độ bám dính trong khi di chuyển ở bề mặt trơn trươt. Giày chống trượt chống trơn còn giúp nâng cao độ bám lúc leo trèo.

6. Bảo vệ chân trước các hóa chất – dung môi

Các đôi giày, ủng với cấu tạo phù hợp giúp bảo vệ các bạn trước các rủi ro vị hóa chất vô tình bắn phải. Bỏng xi măng là 1 trong các cái bỏng được phổ biến người không coi trọng nhưng rất dễ bị khi bạn làm việc tại công trình. Chính vì vậy việc giảm thiểu các dung môi hóa chất bằng cách sở hữu giày bảo hộ đặc dụng là một điều vô cùng cần thiết.

Với bài viết trên, Bảo hộ lao động Thiên Bằng đã giúp các bạn hiểu thêm về giày bảo hộ lao động. Cũng như là những lợi ích mà nó đem lại cho người lao động. Giúp bạn giảm thiểu được những tai nạn không đáng có trong quá trình làm việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1