Vì sao nên trang bị quần áo bảo hộ ngành thủy sản?

Quần áo bảo hộ ngành thủy sản là một trong những trang phục rất quan trọn đối với người lao động trong ngành chế biến thủy/hải sản. Không chỉ góp phần đảm bảo an toàn cho người lao động mà còn có nhiệm vụ đó là đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm, thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, nâng cao năng suất lao động.

Vì sao nên trang bị quần áo bảo hộ ngành thủy sản cho người lao động?

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, chế biến thủy/hải sản, đang trên đà phát triển rất nhanh chóng và vượt bậc. Ngành chế biến dần trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, có kim ngạch xuất khẩu lớn tại Việt Nam. Kéo theo đó là các công ty, doanh nghiệp chế biến cũng ngày càng nhiều và nhu cầu lao động ngày càng tăng cao.

vi-sao-nen-trang-bi-quan-ao-bao-ho-nganh-thuy-san
Quần áo bảo hộ ngành thủy sản giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Thế nhưng không phải ai cũng biết điều kiện làm việc ở các xưởng chế biến ra sao? Tại sao phải trang bị quần áo bảo hộ ngành thủy sản khi làm việc trong môi trường này?

1. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Đối với ngành chế biến thủy/hải sản hoặc một số ngành chế biến thực phẩm khác thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là điều quan trọng được ưu tiên lên hàng đầu. Chính vì vậy, người lao động bắt buộc phải trang bị quần áo bảo hộ công nhân ngành thủy sản đúng chuẩn và sạch sẽ để đảm bảo an toàn vệ sinh.

2. Quy định của công ty/doanh nghiệp

Bên cạnh việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì mỗi một công ty, doanh nghiệp đều có những quy định riêng của tổ chức đó. Những bộ trang phục bảo hộ cũng chính là đồng phục, là nét riêng và thể hiện được sự chuyên nghiệp, quy củ của cả một tổ chức.

3. Môi trường làm việc

Một đặc trưng rõ nhất của môi trường làm việc tại các xưởng chế biến thủy/hải sản đó chính là nhiệt độ. Bởi nhiệt độ trong phòng thường thấp hơn so với bên ngoài rất nhiều. Đồng thời, phải được khử trùng tuyệt đối.

vi-sao-nen-trang-bi-quan-ao-bao-ho-nganh-thuy-san-2

Để đảm bảo thực phẩm luôn được bảo quản tốt và không bị hư hỏng. Chính vì thế, việc trang bị cho người lao động quần áo bảo hộ ngành thủy sản là điều cực kỳ cần thiết.

Như nào là quần áo bảo hộ ngành thủy sản đạt chuẩn?

Quần áo bảo hộ ngành thủy sản cần được đầu tư bắt đầu từ những khâu chọn vải, thiết kế và đặt may. Dưới đây là một số tiêu chí giúp doanh nghiệp có thể lựa chọn quần áo bảo hộ ngành thủy sản cho công nhân đúng cách:

  • Đảm bảo sự thoải mái cho người lao động

Quần áo công nhân thực phẩm trước tiên phải đảm bảo sự thuận tiện khi làm việc. Để may quần áo công nhân ngành thủy sản hãy ưu tiên chọn chất liệu vải co giãn, thoáng mát. Đồng thời cũng đảm bảo sự vừa vặn, không chật quá hay rộng quá gây bất tiện trong lúc làm việc.

  • Thể hiện chuyên môn trong công việc

Trang phục nào cũng phải đảm bảo hỗ trợ cho công việc của người công nhân tốt nhất. Với quần áo bảo hộ ngành thủy sản phải đảm bảo được những tiêu chí:

  • Áo bảo hộ có dáng dài, kín, khả năng chống thấm nước tốt.
  • Trang bị các phụ kiện đi kèm: Mũ, ủng, găng tay bảo hộ… Giúp bảo vệ an toàn các bộ phận thiết yếu trên cơ thể.

Nhằm giúp đảm bảo nguyên liệu, thực phẩm không bị hư hỏng và luôn trong trình trạng tốt nhất. Cũng như bảo vệ sức khỏe của người công nhân khi làm việc trong môi trường này. Việc trang bị trang phục bảo hộ cho công nhân ngành thủy sản là điều hết sức cần thiết.

vi-sao-nen-trang-bi-quan-ao-bao-ho-nganh-thuy-san-3
Thế nào là quần áo bảo hộ ngành thủy sản đạt chuẩn?

Hiện nay, bảo hộ lao động Thiên Bằng với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên sản xuất và cung cấp quần áo bảo hộ ngành thủy sản cũng như quần áo bảo hộ lao động, quần áo bảo hộ kỹ sư,…chất lượng tốt đi kèm với giá thành hợp lý nhằm đáp ứng tốt các nhu cầu của người lao động. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá trong thời gian sớm nhất!

Thông tin liên hệ HOTLINE: 0981.056.066 – 0966.831.477

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1