Xử lý thế nào khi quần áo bị dính vết băng keo?

Hẳn nhiều bạn đã gặp phải trường hợp bị dính vết băng keo lên quần áo, nếu không được xử lý cần thận hay không biết cách xử lý quần áo bị dính vết băng keo thì bạn hoàn toàn phải ném bỏ bộ quần áo yêu thích của mình. Dưới đây, Thiên Bằng sẽ tổng hợp ra các phương pháp xử lý quần áo bị dính vết băng keo nhanh gọn và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân khiến cho quần áo bị dính vết băng keo

Những hoạt động thường ngày của trẻ nhỏ trong nhà bạn có thể khiến quần áo của bé bị dính băng keo. Hoặc nếu công việc của bạn làm trong môi trường tiếp xúc với băng keo thường xuyên thì điều này cũng dễ hiểu thôi.

xu-ly-the-nao-khi-quan-ao-bi-dinh-vet-bang-keo

Quần áo bị dính vết băng keo

Gặp trường hợp này bạn không biết giải quyết thế nào? Đừng lo lắng, hãy đọc bài viết của chúng tôi, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn các phương pháp đơn giản để làm sạch keo dán trên quần áo.

Cách làm sạch quần áo khi bị dính vết băng keo

Phần lớn các loại keo bám trên quần áo đều được có chứa các thành phần đến từ tự nhiên. Do vậy mà cách làm sạch cũng không phải là một cái gì đó quá rắc rối. Nếu ở trong trường hợp là keo mới bạn chỉ cần để cho nó khô hoàn toàn lại, đừng cố gắng gỡ nó ra khi chưa khô, bởi như vậy chỉ càng làm nó thêm lem luốc mà thôi.

Bạn cũng đừng nên sử dụng các loại máy sấy tóc để hong khô vết keo, mà nên để nó khô tự nhiên. Bởi vì như vậy nó sẽ khiến keo càng bám chắc hơn vào trong từng sợi vải mà thôi. Keo ở trạng thái khô hoàn toàn thì có thể dễ dàng gỡ ra bằng tay hoặc dao cùn loại nhỏ. Bạn chỉ cần làm sạch số keo còn sót lại là xong.

Tiếp theo bạn chỉ cần ngâm quần áo trong nước từ 15 đến 30 phút rồi giặt lại quần áo như bình thường. Đối với trường hợp này thì nên giặt bằng tay. Bởi giặt máy sẽ không làm sạch được hết các vết bẩn. Bên cạnh đó bạn cũng không nên sử dụng nước nóng để giặt vì sẽ làm keo bám chắc hơn vào quần áo.

Một số điều bạn cần lưu ý khi tẩy vết băng keo

Khi keo dính vào quần áo bạn không nên cuống. Bình tĩnh đợi cho keo khô hoàn toàn để dễ gỡ ra hơn. Bạn cũng có thể áp dụng các cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa với quần áo nhà mình.

Khi thực hiện tẩy vết băng keo trên quần áo bạn không nên sử dụng nước nóng. Vì nước nóng dễ gây nên tình trạng keo bám chắc hơn. Không giặt quần áo trong máy giặt vì không thể làm sạch hoàn toàn. Bạn nên giặt bằng tay để biết được vết băng keo ở đâu và làm sạch kỹ hơn.

Phương pháp trên chỉ áp dụng đối với những loại kéo dán bình thường. Còn đối với các vết keo dán khó bạn cần sử dụng những biện pháp mạnh hơn. Ví dụ như dùng xăng thơm hoặc cồn. Hoặc tìm đến các tiệm giặt là chuyên dụng để họ xử lý thay bạn.


bản quyền thuộc www.chiase2vn.com đề nghị dẫn nguồn khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1