Ý nghĩa câu:“Giàu đôi con mắt khó hai bàn tay” nói lên điều gì?

dau mat do 3 1

Người xưa nói: Giàu đôi con mắt khó hai bàn tay – Bàn tay ta làm nên tất cả có sức người sỏi đá cũng thành cơm, đôi bàn tay là công cụ quan trọng giúp ta trong cuộc sống hằng ngày.

Từ việc sinh hoạt cá nhân đến công việc kiếm sống đều cần đến đôi bàn tay. Nhưng trong mỗi chúng ta không mấy ai nghĩ đến việc bảo vệ đôi bàn tay.

cn xay dung optimized

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta mỗi người sẽ có xuất phát điểm khác nhau, tuy vậy phần đông chúng ta có xuất thân từ gia đình làm nghề công nhân chân chính.

Tôi còn nhớ, hồi cách đây khoảng 2 năm, năm đó tôi 18 tuổi mỗi khi bố tôi đi làm về điều đầu tiên khiến tôi cảm thấy nghẹn trong lòng đó là hình ảnh đôi bàn tay của bố tôi đầy dơ xi măng với những vết lở loét chông thật sự kinh khủng.

Nhìn những cảnh tượng đó tôi biết bố mẹ đã vất vả không quản mệt nhọc kiếm tiền để lo cho anh em chúng tôi có một cuộc sống ấm no, học hành đến nơi đến chốn. Những lúc như vậy tôi lại tự nhủ mình rằng sau này phải phấn đấu kiếm thật nhiều tiền để báo đáp công ơn của bố mẹ đã dành cho anh em chúng tôi. Hồi đó tôi có một con lợn đất thi thoảng được các bác, anh chị cho tiền thì tôi sẽ dành ra một khoản để bỏ vào lợn, sau này khi thi lên đại học tôi quyết định đập lợn và dành ra một khoản tiền để tăng bố tôi một đôi găng tay bảo hộ lao động, tôi biết bố mẹ tôi là người tiết kiệm, dành từng đồng kiếm được để lo cho cuộc sống của chúng tôi.

Vì thế mà khi thấy chúng tôi mua gì không hợp lý là bố mẹ đều không thích. Tuy nhiên, một điều rất may mắn thay khi tôi mua đôi găng tay bảo hộ lao động cho bố, bố tôi rất thích và tôi vui vì điều đó.

Câu chuyện chúng tôi kể trên đây là một câu chuyện thực tế chúng tôi được một người khác hàng tâm sự lại khi anh đến để mua đồ bảo hộ của công ty chúng tôi. Nghe xong câu chuyện thực sự chúng tôi bị xúc động bởi câu chuyện anh ấy kể. Đấy các bạn ạ, trong cuộc sống nhiều lúc chúng ta cần phải lắng nghe những câu chuyện như vậy thì mới biết người lao động vất vả, chịu đựng thế nào để kiếm tiền lo cho gia đình.

Tôi tin chắc rằng, nếu bạn là một người quản lý công trình đã đọc được câu chuyện trên bạn sẽ không để cho công nhân của mình thiếu đi được những đồ bảo hộ lao động. Bởi có thể bố mẹ bạn cũng đã một thời là người lao động đã vất vả lam lũ lo cho các bạn để có như ngày hôm nay. 

Một lần nữa, chúng tôi xin gửi đến những người quản lý công trình rằng: Quan tâm người lao động của mình cũng chính là cách gây dựng sự uy tín với người lao động

Thiên Bằng đồng hành cũng người lao động trên mọi công trình!

Source link: thienbang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1